Mỹ siết chặt an ninh trên toàn quốc sau vụ Boston

(VOV) - Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Mỹ được đặt trong tình trạng theo dõi đặc biệt.

An ninh đang được tăng cường trên khắp nước Mỹ kể từ sau khi xảy ra vụ đánh bom khủng bố tại cuộc thi marathon ở thành phố Boston. Trong khi đó, các cuộc điều tra vẫn tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Kể từ sau khi xảy ra vụ việc tại Boston, tình hình an ninh tại Mỹ luôn đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tại NewYork, hơn 1000 nhân viên chống khủng bố đã được triển khai nhằm tăng cường phát hiện và tuần tra. Các địa điểm du lịch nổi tiếng được đặt trong tình trạng theo dõi đặc biệt.

Nhân viên y tế Mỹ cứu chữa nạn nhân (Ảnh VOA)

Người phụ trách vụ việc của FBI, ông DesLauriers cho biết, cuộc điều tra vẫn đang trong giai đoạn ban đầu và vào thời điểm này chưa thể tuyên bố trách nhiệm thuộc về ai. Hiện các nhà chức trách đã gửi bằng chứng của vụ nổ cho phòng thí nghiệm của FBI tại Quantico, Bang Virginia để phân tích. Trong số này có những mẩu “vải nylon màu đen, có thể là của chiếc ba lô, các mẩu bi và đinh có thể được chứa trong quả bom nồi áp suất”.

Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles đã bố trí thêm nhân viên cảnh sát tại các trạm xe và những địa điểm công cộng khác.

Ông Charlie Beck, Giám đốc Sở Cảnh sát Los Angieles cho biết: “Chúng tôi lo ngại về tình hình an ninh ở Los Angeles. Los Angeles là một thành phố mà thường diễn ra rất nhiều sự kiện lớn. Bởi vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cho các sự kiện này. Tuy nhiên, vịec đảm bảo an toàn cho cộng đồng không phải chỉ là công việc của cảnh sát mà còn là nhiệm vụ của tất cả mọi người. Do đó mọi người hãy báo cáo khi nhận thấy hoạt động đáng ngờ”./.