Mỹ 'rót' thêm 400 triệu USD viện trợ quân sự vào Ukraine

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  373 liên quanGốc

  Theo thông cáo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/7 đã yêu cầu phân bổ gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê chủan việc cung cấp thêm 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine. (Nguồn: Reuters)

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê chủan việc cung cấp thêm 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine. (Nguồn: Reuters)

  Thông cáo dẫn lời Tổng thống Joe Biden nêu rõ: “Theo đó, tôi ủy quyền cho Ngoại trưởng Mỹ chỉ đạo rút 400 triệu USD từ các hạng mục kỹ thuật và dịch vụ quốc phòng của Bộ Quốc phòng, cùng với lĩnh vực giáo dục và huấn luyện quân sự, để cung cấp hỗ trợ cho Ukraine”.

  Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nêu nội dung chi tiết cho biết, gói viện trợ quân sự mới được công bố dành cho Kiev bao gồm 4 Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) bổ sung và “những thiết bị khác”.

  Thông cáo của Lầu Năm Góc có đoạn: “Trong gói thiết bị và quân nhu mới nhất này có một số hạng mục mà Mỹ trước đây chưa gửi tới Ukraine: 1.000 quả đạn pháo 155 mm có độ chính xác cao hơn.

  Cũng bao gồm trong gói viện trợ mới nhất này là 4 hệ thống HIMARS, sẽ bổ sung cho 8 hệ thống đang được triển khai trên thực địa. Cũng sẽ có đạn dược bổ sung cho các hệ thống HIMARS đó, một số phương tiện chiến thuật, mìn, phụ tùng và những thiết bị khác”.

  Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ tiết lộ: “Đây là loại đạn pháo 155 mm mới. Loại đạn này có độ chính xác cao hơn, mang lại khả năng tấn công chính xác vào những mục tiêu cụ thể”.

  (theo TASS)

  Minh Quân

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-rot-them-400-trieu-usd-vien-tro-quan-su-vao-ukraine-190170.html