Mỹ: Ra mắt kênh truyền hình mua sắm súng đạn tại nhà

GunTV, kênh truyền hình mua sắm vũ khí “tại gia” của Mỹ bắt đầu lên sóng ngày 1/4 đang gây ra làn sóng tranh cãi lớn ở quốc gia này.

Kênh truyền hình này bước đầu được chiếu 7 ngày/tuần, 6 giờ/ngày từ 1-7h sáng mỗi ngày. Kế hoạch sắp tới là phát sóng hàng ngày 24/24. Việc phát sóng kênh này diễn ra trong lúc những tranh luận chia rẽ về luật súng đạn đang “nổi như cồn” ở Mỹ.

Mỹ: Ra mắt kênh truyền hình mua sắm súng đạn tại nhà - Ảnh 1

Kiểm soát súng đạn là một trong những vấn đề gây nhức nhối nhất ở Mỹ.

GunTV, với khẩu hiệu “Sống để mua sắm. Hãy lên nòng”, sẽ bán một loạt các loại súng ngắn, đạn dược và các phụ kiện liên quan. “Việc mua súng ngắn sẽ trở nên tiện lợi, chỉ cần nhấc máy lên và đặt hàng”, theo video quảng cáo của GunTV. GunTV sẽ cung cấp “một thị trường súng ngắn đa dạng nhất thế giới”.

Các nhà sản xuất sẽ giới thiệu mặt hàng trên trang này, cùng với các nội dụng hướng dẫn, đào tạo sử dụng súng an toàn. Các đoạn phim nội dung như trên kéo dài 3 phút mỗi giờ phát sóng.

Khác với những kênh truyền hình mua sắm tại nhà khác, GunTV sẽ không trực tiếp chuyển hàng hóa cho người mua. Thủ tục là: Một khi người xem đã đặt hàng qua điện thoại, người phụ trách sẽ chuyển thông tin đơn hàng cho một nhà phân phối hàng hóa thể thao. Đối tác này sẽ gửi vũ khí tới các cửa hàng địa phương ở nơi người khách đặt hàng sinh sống.

Để tuân thủ luật súng đạn liên bang, những người mua phải vượt qua vòng kiểm tra sơ bộ và hoàn thành các thủ tục trước khi giao dịch được hoàn thành.

Luật súng đạn cũng là vấn đề nóng được tranh luận giữa các ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Trong khi các ứng viên bên đảng Cộng hòa ca ngợi Luật sửa đổi lần 2 và mong muốn lật ngược hành động siết chặt gần đây của ông chủ Nhà Trắng Barack Obama , phía đảng Dân chủ kỳ vọng điều ngược lại.

Tùng Bách (Theo The Guardian)