Mỹ quyết định dỡ bỏ hạn chế đối với xìgà và rượu rum của Cuba

Bộ Tài chính Mỹ thông báo gói quyết định hành pháp mới sẽ dỡ bỏ mọi hạn chế đối với mặt hàng xìgà và rượu rum nổi tiếng được sản xuất tại Đảo quốc Caribe này.

Mỹ quyết định dỡ bỏ hạn chế đối với xìgà và rượu rum của Cuba - Ảnh 1

Xìgà Cuba. (Nguồn: AP)

Ngày 14/10, trong một quyết định chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công bố một gói quyết định hành pháp mới nhằm tăng cường hoạt động thương mại và du lịch đối với Cuba.

Bộ Tài chính Mỹ thông báo gói quyết định hành pháp này sẽ dỡ bỏ mọi hạn chế đối với mặt hàng xìgà và rượu rum nổi tiếng được sản xuất tại Đảo quốc Caribe này.

Thông cáo cho biết từ nay mọi công dân Mỹ khi từ Cuba trở về có thể mang theo rượu rum truyền thống và xìgà của nước này.

Các quy định mới do Bộ Tài chính Mỹ ban hành cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty và doanh nghiệp Mỹ nhập khẩu dược phẩm do Cuba sản xuất.

Bên cạnh đó, các công ty nông nghiệp Mỹ được dỡ bỏ các rào cản để xuất khẩu sản phẩm sang Đảo quốc Tự do và người dân Cuba có thể mua hàng trực tuyến của Mỹ./.