Mỹ phủ nhận cáo buộc hạn chế các nhà ngoại giao Nga tiếp cận bầu cử

Ngày 8/11, Đại sứ quán Mỹ tại Moskva đã bác tin nói rằng Washington cấm các nhà ngoại giao Nga giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Các cử tri Mỹ xếp hàng vào bỏ phiếu tại Washington D.C. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam)

Theo Sputnik/TASS, ngày 8/11, Đại sứ quán Mỹ tại Moskva đã bác tin nói rằng Washington cấm các nhà ngoại giao Nga giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Nữ phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ Maria Olson khẳng định, những thông tin nói rằng các quan chức thực thi luật pháp Mỹ gây sức ép lên các nhà ngoại giao Nga để họ không đến các điểm bỏ phiếu ở Mỹ là "vô căn cứ."

Bà Olson còn cho biết, Đại sứ quán Mỹ đã nhận được công hàm ngoại giao của Moskva hôm 26/10.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trước đó cùng ngày nói rằng công hàm này hàm chứa cảnh báo rằng Nga đã rút ra các kết luận từ những sự việc này, và Mỹ "không nên hy vọng vào sự hiện diện của các nhà ngoại giao Mỹ tại cuộc bầu cử sẽ được tiến hành ở Nga."

Trong diễn biến liên quan, ngày 8/11, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố Điện Kremlin coi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là một sự kiện trọng đại và sẽ theo dõi cuộc bầu cử này cũng như các diễn biến quốc tế khác.

Bên cạnh đó, ông còn cho biết Điện Kremlin sẵn sàng thúc đẩy khôi phục quan hệ với Mỹ chừng nào Washington sẵn sàng cho việc này./.|