Mỹ: Phóng viên bị bắn khi đưa tin về nổ súng ở bang Florida

Cảnh sát trưởng hạt Orange, ông John Mina, cho biết nghi phạm được xác định là Keith Melvin Moses, 19 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau khi thực hiện vụ nổ súng vào các phóng viên.

Vụ nổ súng khiến 1 phóng viên thiệt mạng và 1 người bị thương. (Nguồn: Fox 35)

Ngày 22/2, một đối tượng đã nổ súng vào 2 phóng viên truyền hình đang đưa tin tại hiện trường một vụ án mạng khác gần thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ.

Vụ nổ súng khiến một phóng viên thiệt mạng và một người bị thương.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng hạt Orange, ông John Mina cho biết nghi phạm được xác định là Keith Melvin Moses, 19 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau khi thực hiện vụ nổ súng vào các phóng viên.

Đối tượng này cũng bị cáo buộc thực hiện hai vụ nổ súng khác khiến một em gái 9 tuổi và một phụ nữ khoảng 20 tuổi thiệt mạng.

Các vụ nổ súng trên xảy ra tại Pine Hills, vùng ngoại ô phía Tây Orlando.

Một nhóm tác nghiệp của kênh truyền hình cáp Spectrum News 13 đã đến hiện trường để đưa tin về vụ sát hại phụ nữ khoảng 20 tuổi xảy ra vào sáng 22/2.

Đến chiều cùng ngày, Moses đã trở lại hiện trường và nổ súng vào 2 phóng viên.

Sau đó, đối tượng này đi vào một ngôi nhà gần đó và tiếp tục nổ súng khiến bé gái 9 tuổi thiệt mạng và mẹ của bé bị thương.

Hiện cảnh sát chưa xác định được động cơ các vụ nổ súng trên.

Theo ông Mina, nghi phạm Moses có nhiều tiền án tiền sự, trong đó có các tội danh liên quan đến hành hung và tấn công bằng vũ khí nóng, tội trộm cắp./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/my-phong-vien-bi-ban-khi-dua-tin-ve-no-sung-o-bang-florida/847636.vnp