Mỹ phát triển súng chống tăng giống RPG-7 của Liên-xô

Công ty AirTronic của Mỹ vừa giới thiệu loại súng chống tăng dựa theo mẫu RPG-7 có từ thời Liên-xô tuy nhiên với một thiết kế tân trang và hoàn toàn sản xuất tại Mỹ. Loại vũ khí này có tên gọi súng phóng rocket vác vai chính xác (PSRL-1).

Hệ thống PSRL-1 được tái thiết kế từ mẫu súng chống tăng phổ biến nhất thế giới RPG-7 để trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Tất cả mọi mặt từ nguyên liệu, cách sản xuất cũng như phụ kiện đều được cân nhắc nhằm biến PSRL-1 phù hợp với môi trường chiến tranh hiện đại. AirTronic cũng tự hào tuyên bố rằng, họ cung cấp nhiều loại phụ kiện nhằm khiến loại vũ khí này thích nghi được với nhiều điều kiện chiến đấu khác nhau.

Mỹ phát triển súng chống tăng giống RPG-7 của Liên-xô - Ảnh 1

PSRL-1 được dựa theo RPG-7 do Liên-xô chế tạo

PSRL-1 có khả năng bắn mọi loại đạn rocket từng được sử dụng bởi RPG-7. Nó có trọng lượng tổng cộng 6,6 kg và chiều dài tổng thể 915mm. Súng gắn dược một kính ngắm PSRL 3.5 X 24mm, ngoài ra cũng có 2 thanh ray Picatinny ở 2 bên để lắp nhiều phụ kiện khác.

Hãng sản xuất AirTronic cho biết, PSRL-1 có tần bắn hiệu quả 800m và tối đa là 1000m. Nó có vòng đời sử dụng là 1000 phát bắn.