Mỹ phát triển áo giáp vừa chống đạn vừa cầm máu cho binh sĩ

Loại áo giáp mới có khả năng cầm máu giúp giảm nguy cơ tử vong cho các binh sĩ.

Mỹ phát triển áo giáp vừa chống đạn vừa cầm máu cho binh sĩ - Ảnh 1

Lực lượng Thủy quân Mỹ đang phát triển áo giáp có tính năng cầm máu cho các binh sĩ bị thương.

Lầu Năm Góc tiết lộ rằng lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đang phát triển công nghệ áo giáp chống đạn đặc biệt có khả năng giúp cầm máu các vết thương người lính gặp phải trên chiến trường, Business Insider đưa tin.

Được biết, phát minh trên được một binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ có tên là Matthew Long sáng chế.

Bên cạnh việc được cấu tạo từ các lớp vật liệu gia cố chống đạn, áo giáp đặc biệt này còn được bọc một lớp vật liệu giúp các vết thương có thể được cầm máu. Điều này giúp giảm nguy cơ thiệt mạng của các binh sĩ khi bị thương trên chiến trường.

Loại áo giáp mới này hiện đang được thử nghiệm với nhiều loại cùng nhiều cấp độ bảo vệ khác nhau. Trong đó, loại áo giáp đặc biệt nhất có thể bảo vệ binh sĩ khỏi mảnh đạn và đạn bắn thẳng cỡ 9mm.

Binh sĩ Matthew Long cho rằng, hiệu quả cầm máu của thế hệ áo giáp chống đạn mới là nhờ các gói hợp chất đặc biệt chứa chất giảm đau và giúp đông máu. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về thế hệ giáp chống đạn mới trên không được tiết lộ.

Giới chức quân đội Mỹ hiện rất quan tâm tới phát kiến của binh sĩ Matthew Long và chuyển anh này tới làm việc tại một cơ sở của Cơ quan Nghiên cứu các dự án tương lai (DARPA).

Lầu Năm góc hy vọng, sáng kiến của Matthew Long sẽ biến thành sản phẩm thực tế trong thời gian sớm nhất.

Hán Hiển