Mỹ nối lại một số dịch vụ cấp thị thực ở Nga sau tranh cãi ngoại giao

ĐSQ Mỹ tại Nga thông báo sẽ tái khởi động một số dịch vụ cấp thị thực tại các lãnh sự quán Mỹ, nơi trước đó đã ngừng những dịch vụ này nhằm đáp trả việc Nga trục xuất nhân viên ngoại giao của Mỹ.

Bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Moskva, Nga ngày 31/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 4/12, Đại sứ quán Mỹ tại Nga thông báo sẽ tái khởi động một số dịch vụ cấp thị thực tại các lãnh sự quán Mỹ, nơi trước đó đã ngừng những dịch vụ này nhằm đáp trả việc Moskva trục xuất nhân viên ngoại giao của Washington.

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Nga nêu rõ: “Vào ngày 11/12 tới, các lãnh sự quán Mỹ ở St. Petersburg, Yekaterinburg, và Vladivostok sẽ bắt đầu tiến hành các cuộc phỏng vấn hạn chế, nhằm cấp thị thực không định cư cho công dân Nga”.

Hồi tháng Tám vừa qua, Mỹ đã bắt đầu hạn chế cấp thị thực cho công dân Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu Washington giới hạn số lượng nhân viên ngoại giao của nước này tại Nga.

Theo những biện pháp này, các công dân Nga muốn tới Mỹ vì mục đích kinh doanh, du lịch hay học tập không còn có thể xin cấp thị thực tại các lãnh sự quán Mỹ ở bên ngoài thủ đô Moskva (Nga), thay vào đó phải tới Moskva để xin thị thực./.

(Vietnam+)