Mỹ: Ngành giao thông đứng trước 'sức ép lớn', hàng nghìn chuyến bay bị hủy dịp lễ Giáng sinh

Những cơn bão tuyết lớn đã cản trở hoạt động của các sân bay trên khắp nước Mỹ, ảnh hưởng hàng chục nghìn du khách nghỉ lễ Giáng sinh.

Mỹ: Hàng nghìn chuyến bay bị hủy vì bão tuyết dịp lễ Giáng sinh. (Nguồn: OMMCOM news)

Mỹ: Hàng nghìn chuyến bay bị hủy vì bão tuyết dịp lễ Giáng sinh. (Nguồn: OMMCOM news)

Hơn 5.000 chuyến bay đã bị hủy vào ngày 23/12 và theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, ngày 22/12 đã có gần 2.700 chuyến bay bị hủy và dự kiến gần 500 chuyến bay sẽ bị hủy trong trong ngày 24/12.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã thiết lập các điểm dừng bổ sung hoặc yêu cầu hoãn các chuyến bay trong khi thúc đẩy hoạt động làm tan băng tại một số sân bay của Mỹ.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg nói với CNN rằng hệ thống hàng không của Mỹ "đang hoạt động dưới sức ép rất lớn" trong bối cảnh hai cơn bão và gió lớn đang ảnh hưởng đến các sân bay trên khắp đất nước.

Trước thềm lễ Giáng sinh là thời gian cao điểm đi lại của người dân, tình hình thời tiết bất lợi đã gây ra hỗn loạn tại các sân bay dịp nghỉ lễ.

Công ty đường sắt Amtrak cũng buộc phải hủy hàng chục chuyến tàu trong dịp Giáng sinh, làm gián đoạn chuyến đi nghỉ lễ của hàng nghìn người. Nhiều đường cao tốc ở khu vực Trung Tây đối mặt với sự ùn tắc kéo dài do tuyết rơi dày hoặc tai nạn. Cảnh sát ở Indiana đã kêu gọi người dân tránh lái xe ở phía Tây Bắc của bang.

Dự báo, 2/3 diện tích nước Mỹ sẽ tiếp tục đón nhận các trận bão tuyết và nhiệt độ băng giá kéo dài trong 2 ngày cuối tuần. Hàng chục triệu người đang phải đối mặt với cơn bão mùa Đông gây ra cái lạnh thấu xương, bão tuyết và mất điện, khiến nhiều kế hoạch gặp gỡ, sum họp dịp nghỉ lễ cuối năm bị hủy bỏ.

Trong thông báo ngày 23/12, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết hơn 200 triệu người, tương đương 60% dân số Mỹ, nằm trong khu vực cảnh báo thời tiết nguy hiểm do bão lớn. Đây là phạm vi cảnh báo lớn chưa từng có ở Mỹ. Trong khi đó, hơn 350.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh rơi vào cảnh mất điện vào sáng 23/12.

(theo TTXVN)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-nganh-giao-thong-dung-truoc-suc-ep-lon-hang-nghin-chuyen-bay-bi-huy-dip-le-giang-sinh-211002.html