Mỹ: Mua hàng qua di động đạt mức cao kỷ lục trong ngày Black Friday

Theo báo cáo ghi nhận trong ngày Black Friday của Adobe, chỉ riêng tại Mỹ, lượt người mua sắm online qua các thiết bị di động (bao gồm smartphone và máy tính bảng) đã tăng vọt so với năm 2015 và lên đến mức cao nhất trong lịch sử với doanh số bán hàng đạt tới 1,2 tỷ USD, cao hơn 33% so với năm 2015. Tuy nhiên, con số này vẫn đứng sau nhiều thị trường quốc tế khác, điển hình là Trung Quốc.

Theo thống kê từ Adobe, tổng giá trị mua sắm trực tuyến vào ngày Black Friday có thể đạt tới con số 3,34 tỷ USD. Như vậy, số giao dịch bằng smartphone và máy tính bảng chiếm hơn 1/3 trong tổng số giao dịch trực tuyến. Bên cạnh đó, trong năm nay, hầu hết các khuyến mãi "khủng" đều được nhà phân phối áp dụng trên cả hệ thống bán hàng online và chuỗi cửa hàng; thay vì chỉ ưu tiên cho khách trực tiếp đến mua hàng như những năm trước.

Mỹ: Mua hàng qua di động đạt mức cao kỷ lục trong ngày Black Friday - Ảnh 1

Mỹ: Mua hàng qua di động đạt mức cao kỷ lục trong ngày Black Friday

Xét theo lưu lượng, 56% lượng truy cập đến từ các thiết bị di động, trong đó smartphone vẫn là thiết bị được ưa dùng nhất để truy cập vào các trang bán hàng khi chiếm tới 47% trong khi con số này đối với máy tính bảng chỉ là 9%. Tổng kết doanh thu trên các trang bán hàng trực tuyến cho thấy doanh thu từ các sản phẩm đặt hàng di động chiếm tới 40%, trong đó, 29% đến từ các đơn hàng đặt qua smartphone và 11% đến từ các đơn hàng đặt qua máy tính bảng.

Xét theo hệ điều hành, một báo cáo khác cho biết giá trị đơn hàng trung bình được đặt mua qua thiết bị iOS vào khoảng 144 USD, cao hơn một chút so với giá trị đơn hàng đặt qua thiết bị Android là 136 USD trong dịp Black Friday.

Lê Hường (tổng hợp)