Mỹ mở rộng hạn chế thị thực đối với các công ty vận tải

Ngày 21/2, chính quyền Mỹ đã tăng cường các hạn chế về thị thực đối với các công ty vận tải được cho rằng 'tạo điều kiện cho hoạt động di cư bất thường'.

Đây là động thái mới nhất của chính quyền tổng thống Biden nhằm hướng tới mục tiêu giải quyết tình trạng vượt biên trái phép vào biên giới phía nam của Mỹ. Hiện số lượng người di cư vượt biên trái phép qua con đường này đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Washington (Mỹ). Ảnh: Reuters

Tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Washington (Mỹ). Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các hạn chế hiện nay sẽ nhắm vào “chủ sở hữu, Giám đốc điều hành và quan chức cấp cao của các công ty vận tải đường bộ, đường biển cung cấp dịch vụ vận tải được thiết kế để sử dụng chủ yếu cho những người có ý định di cư trái phép sang Mỹ”.

Hồi tháng 11/2023, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố các hạn chế về thị thực nhắm vào các cá nhân điều hành các chuyến bay thuê bao vào Nicaragua dành cho người di cư hướng tới biên giới Mỹ-Mexico.

Sự gia tăng số lượng người di cư tìm cách vượt biên giới Mỹ từ Mexico đã trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu trong chiến dịch tái tranh cử chức tổng thống Mỹ của ông Joe Biden. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cũng coi đây là trọng tâm chính trong chiến dịch thu hút cử tri để cạnh tranh với ông Biden.

Việt Dũng/VOV1 Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-mo-rong-han-che-thi-thuc-doi-voi-cac-cong-ty-van-tai-post1078186.vov