Mỹ Linh: Không nhấn nút ở vòng Giấu mặt vì sợ đôi tai bị "lừa"

ANTĐ - Lý giải về việc chỉ chọn được một thí sinh duy nhất trong tập đầu tiên của vòng Giấu mặt, Mỹ Linh cho biết: "Ở tập 1, Linh hơi đắn đo khi nhấn nút, vì vòng Giấu mặt, đôi tai mình rất dễ bị lừa, bởi đôi khi các bạn chỉ hát hay được một bài hoặc chỉ hát được tiếng Anh thôi".

Tập phát sóng đầu tiên, chương trình Giọng hát Việt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng. Ngoài phần thể hiện của các thí sinh, 4 huấn luyện viên mỗi người mỗi vẻ đã tạo nên nhiều màu sắc mới lạ cho vòng Giấu mặt năm nay.

Ở tập 1, với danh xưng “trưởng khoa ăn nói”, huấn luyện viên Hồng Nhung luôn là người chiến thắng trong các màn tranh giành thí sinh và đang dẫn đầu với 4 chiến binh nặng ký. Huấn luyện viên Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng cũng nhanh chóng mang về cho đội mình 3 thí sinh đầy tiềm năng. Ngược lại, trong tập mở màn, huấn luyện viên Mỹ Linh tỏ ra là người khá khó tính, khi chỉ đưa về cho đội mình một thí sinh duy nhất, đó là Bình Quyên - cô gái có chất giọng “trong như nước”.

Ở tập 1, trong khi 3 huấn luyện viên Hồng Nhung, Quốc Trung và Đàm Vĩnh Hưng
đều giành về đội mình 3 - 4 thí sinh thì Mỹ Linh chỉ đưa về đội mình 1 thí sinh

Điều này làm cho khán giả luôn thắc mắc về tiêu chí chọn thí sinh của Mỹ Linh, trao đổi về vấn đề này, chị cho biết: “Trước hết, Linh chú ý đến thẩm mỹ âm nhạc, điều đó thể hiện qua cách chọn bài hát, bên cạnh đó, khả năng giữ được trường độ và cao độ chuẩn chứng tỏ thí sinh có đôi tai thẩm âm tốt. Ngoài ra, điều Linh quan tâm nữa là cảm xúc trong khi trình bày ca khúc, vì kỹ thuật thanh nhạc hoàn toàn có thể tập luyện nhưng xúc cảm thì không thể tập, mà phụ thuộc vào bản năng và vốn sống của mỗi người”.

Mỹ Linh còn cho biết thêm: “Ở tập 1, Linh hơi đắn đo khi nhấn nút, vì là vòng Giấu mặt nên đôi tai mình rất dễ bị lừa, bởi đôi khi các bạn chỉ hát hay được một bài hoặc chỉ hát được tiếng Anh thôi. Nên Mỹ Linh vẫn thích các thí sinh hát tốt tiếng Việt hơn”.

Chính vì vậy, bước sang tập 2, thế trận sẽ hoàn toàn thay đổi, khi nhiều thí sinh hát tốt tiếng Việt và có thẩm mỹ âm nhạc tốt xuất hiện, Mỹ Linh sẽ chứng tỏ được bản lĩnh và khả năng chiếm lĩnh ghế nóng với số lượng chiến binh nhiều nhất trong 4 huấn luyện viên. Đặc biệt, trong tập này chị cũng “chiêu dụ” được nhiều thí sinh có nội lực và đầy tiềm năng, có thí sinh theo dự đoán sẽ là con “át chủ bài” trong đội. Với kết quả khá mãn nguyện, đội Mỹ Linh hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả trong tập sắp đến.

Tập 2 của vòng Giấu mặt sẽ ra mắt khán giả vào lúc 21h30 ngày 26-5 trên VTV3

Bùi Tuyết