Mỹ lên tiếng về vụ va chạm với dân thường tại Syria khiến 2 người thiệt mạng

Ngày 13/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, quân đội Mỹ đã tuân theo các thủ tục tiêu chuẩn trong sự cố bất ngờ xảy ra hôm 12/2 khiến hai dân thường Syria thiệt mạng, đồng thời cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tìm hiểu vụ việc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. (Nguồn: AP)

Trả lời phóng viên báo chí, Bộ trưởng Esper khẳng định: "Có một sự cố xảy ra ngày hôm qua và chúng tôi đang cố gắng phân loại và tìm hiểu những gì đã xảy ra và xác định các bên là ai. Chúng tôi đã tuân theo các thủ tục tiêu chuẩn của chúng tôi".

Vụ việc xảy ra tại làng Khirbet Ammo, Đông Bắc Syria gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Một nguồn tin quân sự Syria cho biết, quân đội Mỹ đã nổ súng và khiến hai dân thường, trong đó có một trẻ em ở Khirbet Ammo thiệt mạng.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đội Mỹ đã tấn công các lực lượng trung thành với Chính phủ Syria tại khu vực trên bằng một đợt không kích và bắn đạn sau khi một trong số các trạm kiểm soát của quân đội Mỹ gần thành phố Qamishli bị tấn công.

Cho tới nay, liên quân do Mỹ đứng đầu chưa xác nhận hay phủ nhận thông về thông tin thương vong trên, tuy nhiên cho biết cuộc tuần tra của họ đã đưa ra một loạt cảnh báo và nỗ lực làm giảm tình hình leo thang khi tiến vào Khirbet Ammo và những cá nhân nào đó đã nổ súng.

Chu An

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-len-tieng-ve-vu-va-cham-voi-dan-thuong-tai-syria-khien-2-nguoi-thiet-mang-109499.html