Mỹ: "Khủng bố" nghị sỹ bằng bưu kiện chứa chất độc chết người

Ngày 16/4, lực lượng cảnh sát chuyên bảo vệ Quốc hội Mỹ cho biết họ đã phát hiện và ngăn chặn một bức thư có chứa chất độc chết người gửi tới địa chỉ của một nghị sỹ của đảng Cộng hòa.

Vụ việc phát hiện ngay sau vụ đánh bom khủng bố tại thành phố Boston gợi lại những diễn biến tương tự hồi năm 2001 với một loạt các bức thư và gói bưu kiện có chứa bột trắng gây bệnh than gửi tới Nhà trắng ngay sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của lực lượng cảnh sát Quốc hội cho biết bức thư từ thành phố Memphis, bang Tennessee, gửi Thượng nghị đảng Cộng hòa Roger Wicker ngày 16/4 bị phát hiện có chứa chất độc ricin - một loại chất độc chết người. Trên bức thư chỉ ghi thông tin chung chung, không có địa chỉ cụ thể. Ngay sau vụ phát hiện này, lực lượng cảnh sát đã ra thông báo đề nghị tất cả các nhân viên làm việc tại Quốc hội đề cao cảnh giác khi nhận thư từ và bưu kiện.

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã được thông báo về vụ việc ngay trong cuộc gặp Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Robert Muller và Bộ trưởng An ninh Nội địa Janet Napolitano để nghe báo cáo cập nhật về vụ khủng bố tại thành phố Boston. Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Richerd Durbin cho biết vẫn còn quá sớm để có thể xác định chuỗi sự kiện này trùng khớp với những diễn biến sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Hiện tất cả các hộp thư của các nghị sỹ Quốc hội Mỹ và trạm bưu chính trong tòa nhà Quốc hội đã tạm thời đóng cửa đề phòng.

TTXVN