Mỹ không quan tâm đến việc chạy đua chiến tranh mạng với Nga

Truyền thông đưa tin, ngày 1/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Mỹ không muốn tham gia vào cuộc chạy đua chiến tranh mạng với Nga.

Mỹ không quan tâm đến việc chạy đua chiến tranh mạng với Nga - Ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo Sputnik, truyền thông đưa tin, ngày 1/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố Mỹ không muốn tham gia vào cuộc chạy đua chiến tranh mạng với Nga.

Ông Kerry nêu rõ: "Chúng tôi đã thảo luận xong về vấn đề này. Những mối đe dọa của nó không thể bị phóng đại. Chúng tôi không muốn bước vào lộ trình này. Như các bạn đã biết, chúng tôi đã kiểm soát vũ khí từ 50 năm nay. Chúng tôi đã chạy đua vũ trang, từ đó chúng tôi đã sản xuất ra ngày càng nhiều vũ khí hạt nhân."

Đồng thời, ông Kerry nhấn mạnh rằng Nga và Mỹ cần hành động có trách nhiệm, điều này có thể đòi hỏi những thay đổi trong các thỏa thuận đã có.

Trước đó, ngày 19/10, trong phiên tranh luận lần 3, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã cáo buộc Nga đã đứng sau vụ rò rỉ thư điện tử của bà trên mạng Wikileaks nhằm tác động đến kết quả bầu cử.

Phản ứng trước cáo buộc trên, giới chức Nga phủ nhận bất cứ ý đồ can thiệp nào vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào 8/11 tới đây./.