Mỹ không kích Pakistan, 5 người thiệt mạng

(VOV) - Máy bay không người lái của Mỹ bắn hai quả tên lửa vào một căn nhà bị nghi ngờ là nơi ẩn náu của các phần tử vũ trang

Sáng 17/4, máy bay không người lái của Mỹ không kích khu vực bộ lạc Nam Waziristan, Tây Bắc Pakistan làm ít nhất 5 người chết, 7 người bị thương.

Theo báo chí địa phương, máy bay không người lái của Mỹ bắn hai quả tên lửa vào một căn nhà bị nghi ngờ là nơi ẩn náu của các phần tử vũ trang.

Máy bay không người lái của Mỹ (Ảnh Press TV)

Người dân địa phương đã đến nơi xảy ra vụ việc để giải cứu những người gặp nạn. Do một số người vẫn bị vùi trong đống đổ nát nên dự kiến số thương vong sẽ còn tăng cao.

Đây là đợt không kích bằng máy bay không người lái lần thứ 12 của Mỹ trong năm nay. Theo số liệu thống kê của Pakistan, các đợt không kích của Mỹ từ đầu năm đến nay đã làm 72 người Pakistan thiệt mạng.

Các nhà chức trách của Pakistan phản đối các cuộc không kích của Mỹ và cho rằng, điều này xâm phạm chủ quyền lãnh thổ cũng như vi phạm luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng, các đợt không kích này là một biện pháp hiệu quả nhằm tiêu diệt các phần tử vũ trang ẩn náu tại biên giới Pakistan và Afghanistan ./.