Mỹ khẳng định sát cánh cùng người dân Israel trước các mối đe dọa từ Iran

Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Adrienne Watson cho biết Iran đã bắt đầu một cuộc tấn công chống lại Israel. Quan chức này cũng khẳng định Mỹ sẽ sát cánh cùng người dân Israel và bảo vệ họ trước các mối đe dọa từ Iran.

Theo phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Adrienne Watson, Tổng thống Joe Biden đang được cập nhật thường xuyên bởi đội ngũ an ninh quốc gia của mình về tình hình sau cuộc tấn công của Iran nhắm tới Israel. Đội ngũ của Tổng thống Biden cũng đang liên lạc với giới chức Israel, các đối tác và đồng minh khác.

Tổng thống Joe Biden chủ trì cuộc họp cấp cao trong Phòng Tình huống ngày 13/4. Ảnh: Reuters

Bà Watson nhấn mạnh tuyên bố của Tổng thống Biden đó là sự ủng hộ của Mỹ đối với Israel luôn vững chắc. Mỹ sẽ sát cánh cùng người dân Israel và bảo vệ họ trước các mối đe dọa từ Iran.

Tổng thống Biden tối 14/4 (theo giờ Mỹ) dự kiến sẽ điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để thảo luận về tình hình sau cuộc tấn công của Iran.

Trong khi đó, các nghị sỹ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều bày tỏ ủng hộ đối với Israel và quyền tự vệ của nước này trước các cuộc không kích của Iran. Các nghị sỹ Cộng hòa cũng kêu gọi Tổng thống Biden làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ Israel và cứng rắn hơn đối với Iran.

Trong thông báo tối 13/4, lãnh đạo đa số tại Hạ viện Steve Scalise cho biết sẽ thay đổi chương trình lập pháp tuần tới để đưa ra cân nhắc dự luật ủng hộ đồng minh Israel, buộc Iran và các lực lượng ủy nhiệm khủng bố của nước này phải chịu trách nhiệm.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-khang-dinh-sat-canh-cung-nguoi-dan-israel-truoc-cac-moi-de-doa-tu-iran-post1089002.vov