Mỹ hối thúc điều tra tội ác chiến tranh trong cuộc tấn công ở Aleppo

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cáo buộc Nga và Chính phủ Syria cố tình ném bom các bệnh viện và yêu cầu một cuộc điều tra tội ác chiến tranh.

(Nguồn: AP)

Theo hãng AFP, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 7/10 đã cáo buộc Nga và Chính phủ Syria cố tình ném bom các bệnh viện nhằm "khủng bố" người dân và yêu cầu một cuộc điều tra tội ác chiến tranh.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kerry nói: "Đây là những hành động cần đến một cuộc điều tra phù hợp, các tội ác chiến tranh. Những người vi phạm những tội ác này sẽ và nên chịu trách nhiệm về những hành động của họ."

Hiện quân đội Chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Không quân Nga đang "tung các đòn tấn công quyết định" nhằm giải phóng thành phố Aleppo. Quân đội Syria cáo buộc quân nổi dậy kiểm soát khu vực phía Đông Aleppo đang lợi dụng dân thường làm "lá chắn sống."

Phản ứng về cáo buộc trên, theo hãng thông tấn TASS, Nga ngày 7/10 cho rằng lời kêu gọi của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry về một cuộc điều tra liên quan đến hành động của Moskva ở Syria là một nỗ lực nhằm làm sao lãng sự thất bại của lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ bảo trợ. Nguồn tin trên cho biết tuyên bố này được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra cùng ngày.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Interfax, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Moskva đã thấy những hậu quả pháp lý trong những bình luận của ông Kerry./.