Mỹ: Hai máy bay đâm nhau trong giải đua, phi công thiệt mạng

Hai phi công đã thiệt mạng khi máy bay của họ va chạm hôm 17/9 tại Triển lãm hàng không và giải đua vô địch quốc gia ở Reno (Nevada, Mỹ), ban tổ chức sự kiện này cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: KRNV

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: KRNV

“Vào lúc khoảng 14h15, khi kết thúc chặng đua T-6 Gold, hai máy bay đã va chạm lúc hạ cánh và cả hai phi công đều thiệt mạng”, Hiệp hội Đua máy bay Reno cho biết trong một tuyên bố trên Facebook. Hai phi công được xác định là Nick Macy và Chris Rushing. Không có thương tích nào khác được ghi nhận.

Ban tổ chức thông báo phần còn lại của cuộc đua đã bị hủy bỏ.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết trong một tuyên bố gửi tới CNN rằng họ đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Cơ quan dẫn đầu cuộc điều tra xác định hai chiếc máy bay này là T-6G và AT-6B.

Các mảnh vỡ của hai máy bay nằm cách nhau nửa dặm. Những mảnh vỡ này sẽ được đưa đi phân tích để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ban tổ chức, sự kiện giải đua và triển lãm hàng không đã diễn ra trong hơn 5 thập kỷ dành cho những người đam mê máy bay từ khắp nơi trên thế giới. Trong 10 năm qua, sự kiện đã thu hút hơn một triệu khán giả và “mang lại hơn 750 triệu đô la” cho nền kinh tế khu vực.

Đây không phải là vụ tai nạn chết người đầu tiên của sự kiện này. Một phi công đã thiệt mạng vào năm ngoái khi một chiếc máy bay gặp nạn trong một cuộc đua. Hồi năm 2011, 11 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương khi một chiếc máy bay mất kiểm soát và đâm vào khán giả.

Minh Hạnh

Theo CNN

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/my-hai-may-bay-dam-nhau-trong-giai-dua-phi-cong-thiet-mang-post1570021.tpo