Mỹ: Giới hạn giá dầu Nga tạo sự khác biệt, Moscow 'chiết khấu lớn' cho Trung Quốc và Ấn Độ

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  183 liên quanGốc

  Ngày 22/9, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho rằng, việc giới hạn giá theo kế hoạch của phương Tây đối với dầu mỏ Nga đã tạo ra sự khác biệt.

  Trạm tiếp nhận của hệ thống đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga ở gần thị trấn Szazhalombatta, Hungary. (Nguồn: AFP)

  Trạm tiếp nhận của hệ thống đường ống dẫn dầu Druzhba giữa Hungary và Nga ở gần thị trấn Szazhalombatta, Hungary. (Nguồn: AFP)

  Bộ trưởng Tài chính Mỹ lưu ý, Nga hiện đang dành cho Trung Quốc và Ấn Độ mức "chiết khấu lớn" trong khi tìm kiếm các khách hàng khác mua dầu mỏ của nước này.

  Vào tháng 12 tới, châu Âu sẽ ngừng mua của Nga số lượng lớn lên tới 3 triệu thùng/ngày, gây thêm áp lực đối với Nga trong việc tìm kiếm khách hàng mới.

  Theo quan chức này, châu Âu đang phải đối mặt với một mùa Đông khó khăn với nguồn cung năng lượng eo hẹp khi tách khỏi nguồn năng lượng của Nga.

  Bà Yellen nhận định, điều đó có thể gây một số tác động lan tỏa đến Mỹ, song bà "sẽ không phóng đại" tác động tiềm tàng tới tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

  (theo Reuters)

  Việt An

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-gioi-han-gia-dau-nga-tao-su-khac-biet-moscow-chiet-khau-lon-cho-trung-quoc-va-an-do-199287.html