Mỹ: Đua máy bay, hai phi công thiệt mạng

Hiệp hội Đua máy bay Reno, Mỹ, ngày 18/9, ra thông báo cho biết, hai phi công đã thiệt mạng khi tham gia triển lãm hàng không và giải đua vô địch quốc gia ở Reno (Nevada, Mỹ).

“Vào khoảng 14h15, khi kết thúc chặng đua T-6 Gold, hai máy bay đã va chạm lúc hạ cánh và cả hai phi công đều thiệt mạng” - Hiệp hội đua máy bay Reno cho biết trong một tuyên bố trên Facebook. Hai phi công được xác định là Nick Macy và Chris Rushing. Không có thương tích nào khác được ghi nhận.

Sau khi tai nạn xảy ra, các hoạt động khác của giải đua bị hủy bỏ.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Các mảnh vỡ của hai máy bay nằm cách nhau nửa dặm. Những mảnh vỡ này sẽ được đưa đi phân tích để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo ban tổ chức, sự kiện giải đua và triển lãm hàng không đã diễn ra trong hơn 5 thập kỷ dành cho những người đam mê máy bay từ khắp nơi trên thế giới. Trong 10 năm qua, sự kiện đã thu hút hơn một triệu khán giả và “mang lại hơn 750 triệu đô la”.

Đây không phải là vụ tai nạn chết người đầu tiên của sự kiện này. Một phi công đã thiệt mạng vào năm ngoái khi một chiếc máy bay gặp nạn trong một cuộc đua. Hồi năm 2011, 11 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương khi một chiếc máy bay mất kiểm soát và đâm vào khán giả.

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/my-dua-may-bay-hai-phi-cong-thiet-mang-193136.htm