Mỹ đưa khí tài quân sự khỏi Philippines

Theo trang tin Philstar, Mỹ đã rút bớt một vài thiết bị quân sự tại Philippines vào hồi đầu tháng 10, trong đó bao gồm cả các phương tiện vận tải.

Ảnh minh họa

An ninh hàng không Philippines xác nhận một máy bay vận tải quân sự C-17 của Mỹ đã đến sân bay quốc tế Zamboanga trên đảo Mindanao thuộc miền nam Philippines hôm 4/10 để chuyển đi một số xe vận tải cùng trang thiết bị quân đội Mỹ.

Trưởng nhóm An ninh hàng không Philippines Roderick Salem cho biết, nhân viên an ninh Mỹ đã canh giữ các xe hàng và thiết bị quân sự đặt gần tháp kiểm soát không lưu ở sân bay rồi đưa chúng lên chiếc C-17.

Ông Salem cho biết quân đội Mỹ đã phối hợp với Cơ quan hàng không dân dụng Philippines (CAAP) để đưa chiếc C-17 tới sân bay Zamboanga. Tuy nhiên, lịch trình của máy bay này không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Bộ chỉ huy miền Tây Mindanao và Đại sứ quán Mỹ tại Manila đều từ chối bình luận về việc này.

Việc Mỹ rút bớt khí tài quân sự tại Philippines diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Manila đang rơi vào trạng thái căng thẳng sau một loạt phát ngôn cứng rắn của Tổng thống Rodrigo Duterte và các quan chức cấp cao của Philippines nhằm vào Mỹ.

Lam An