Mỹ chuẩn bị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer đối với trẻ em từ 12-15 tuổi

Ngày 12/5, một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu thông qua khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer đối với trẻ em từ 12 tới 15 tuổi.

Khuyến nghị này nhận được sự ủng hộ của 14 thành viên, 1 thành viên bỏ phiếu trắng và không có thành viên nào phản đối. Khuyến nghị này sẽ cần phải được phê duyệt bởi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Rochelle Walensky trước khi được bổ sung vào chỉ dẫn ứng phó với Covid-19 của trung tâm này. Nếu được phê duyệt, vaccine của Pfizer sẽ được đưa vào sử dụng cho trẻ em từ 12 tới 15 tuổi ngay từ ngày 13/5 (theo giờ Mỹ) và hoàn toàn miễn phí.

Ảnh minh họa: Reuters

Nhóm cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã nhóm họp trong hai ngày để thảo luận có nên sử dụng vaccine của Pfizer ở lứa tuổi 12 tới 15 hay không sau khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho loại vaccine này.

Nhóm chuyên gia đã cân nhắc dữ liệu của các cuộc thử nghiệm lâm sàng của Pfizer đối với vaccine trên 20.000 tình nguyện viên, khoảng 2.200 người trong số đó ở độ tuổi từ 12 tới 15. Vaccine của Pfizer đã đạt hiệu quả 100% trong các kết quả xét nghiệm đối với nhóm tuổi này.

Một vài bang ở Mỹ bao gồm Delaware), Georgia, Pennsylvania và Arkansas đã tiến hành sử dụng vaccine của Pfizer cho lứa tuổi này ngay sau khi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-chuan-bi-su-dung-vaccine-ngua-covid-19-cua-pfizer-doi-voi-tre-em-tu-12-15-tuoi-857329.vov