Mỹ chính thức cấm mang Galaxy Note 7 lên máy bay

Từ 16h ngày 15/10 (giờ địa phương), Bộ Giao thông Mỹ chính thức cấm tất cả các hành khách mang Galaxy Note 7 lên máy bay cho dù có tắt nguồn hay không.

Mỹ chính thức cấm mang Galaxy Note 7 lên máy bay - Ảnh 1

Một chiếc Galaxy Note 7 phát nổ. (Ảnh: BBC)

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx chia sẻ: “Chúng tôi biết việc cấm mang những chiếc điện thoại này lên máy bay sẽ gây bất tiện cho một số hành khách nhưng sự an toàn của mọi người trên máy bay phải được ưu tiên”.

Trước đó BBC cũng cho biết ba hãng hàng không của Úc và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã khuyến cáo hành khách không bật hay sạc Galaxy Note 7 trên bấy kỳ chuyến bay nào cũng như trong hành lý ký gửi vì những vụ cháy hoặc nổ pin của điện thoại này khi đang sạc.

Tuy nhiên, sau khi Samsung thu hồi 2,5 triệu điện thoại do lỗi trên và đổi trả cho hành khách chiếc điện thoại khác an toàn hơn thì ngày 5/10, tại sân bay Southwest Airlines, Mỹ một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dù được sửa lỗi vẫn bốc cháy khiến tất cả mọi người phải xuống máy bay trước giờ cất cánh.

Trước mối lo ngại về an toàn hàng không, chính quyền Mỹ đã ra lệnh cấm hành khách mang loại điện thoại này lên máy bay. Theo đó, quy định mới này sẽ được áp dụng đối với tất cả các hãng máy bay tại Mỹ và nhiều khả năng nó sẽ áp dụng cho cả những hãng hàng không quốc tế bay vào nước này.

Về phía Samsung, sau khi tiến hành đợt thu hồi điện thoại hàng loạt trên thế giới để sửa lỗi, hãng này khẳng định đã phát hiện và chỉnh sửa lỗi, trả lại cho khách hàng những chiếc điện thoại đã "an toàn".

Nhưng tới hồi tháng cuối 9 vừa qua, Samsung thừa nhận rằng vẫn có một số thông tin cho thấy loại điện thoại đã được chỉnh sửa vẫn nóng quá mức và hãng đang xem xét điều này.

Gần đây nhất, ngày 10/10, theo hãng tin Yonhap, Samsung đã quyết định tạm dừng dây chuyền sản xuất Galaxy Note 7 vì những vụ cháy nổ vẫn diễn ra sau khi hãng thu hồi và đổi máy mới.

Tú Anh