Mỹ cấp 10 triệu USD cho công tác tháo gỡ mìn tại Colombia

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết Mỹ sẽ cấp 10 triệu USD cho Colombia nhằm hỗ trợ các nỗ lực tháo gỡ bom mìn ở quốc gia Nam Mỹ này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Infobae)

Ngày 10/10 (giờ địa phương), Lầu Năm Góc ra thông cáo chính thức cho biết Mỹ sẽ cấp 10 triệu USD cho Colombia nhằm hỗ trợ các nỗ lực tháo gỡ bom mìn ở quốc gia Nam Mỹ này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã khẳng định cam kết nêu trên với người đồng cấp Colombia Luis Carlos Villegas qua một cuộc điện đàm.

Colombia là một trong những quốc gia chịu hậu quả nặng nề nhất từ mìn sát thương trên thế giới, xuất phát từ cuộc xung đột vũ trang nội bộ kéo dài hơn nửa thế kỷ qua và đang trong tiến trình hòa giải.

Kể từ năm 1990, đã có gần 11.500 người Colombia thương vong do mình sát thương theo thống kê của Chính phủ Colombia, trong số đó có hơn 7.000 binh sỹ và hơn 4.000 thường dân.

Bogota cũng ước tính chi phí lên tới 327 triệu USD cho chương trình tháo gỡ bom mìn tại quốc gia Nam Mỹ này - một trong những nội dung của Thỏa thuận hòa bình La Habana giữa Chính phủ Colombia và nhóm du kích Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC)./.