Mỹ cảnh báo khủng bố có thể tấn công châu Âu

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo cho công dân nước mình rằng, “tấn công khủng bố nhiều khả năng sẽ xảy ra trên khắp châu Âu”, đặc biệt trong các kì nghỉ lễ.

“Công dân Mỹ nên đặc biệt cẩn thận trong các kì nghỉ lễ, sự kiện quan trọng hay chợ ngoài trời. Có nguồn tin đáng tin cậy rằng, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Al-Qaeda hay nhiều tổ chức khủng bố khác đang lên kế hoạch tấn công vào châu Âu trong thời gian có nhiều kì nghỉ lễ”, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra thông cáo.

Mỹ cảnh báo khủng bố có thể tấn công châu Âu - Ảnh 1

Mỹ cho rằng, khủng bố có thể tấn công vào châu Âu

Phía Mỹ cho rằng, các vụ tấn công này đôi khi đến từ những kẻ sùng đạo đơn độc và cách thức tấn công cũng rất đa dạng từ sử dụng vũ khí thông thường đến phi thông thường và có thể vì cả mục đích cá nhân.

“Công dân Mỹ nên chuẩn bị kế hoạch hành động khẩn cấp khi dự các sự kiện lớn, đến thăm quan khu du lịch, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đến nhiều nơi như nhà hàng, khách sạn, nhà thờ. Cảnh báo du lịch này sẽ hết hạn vào ngày 20-2-2017”, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Vào tuần trước, cơ quan chống khủng bố Hà Lan cũng cảnh báo có 60 đến 80 phần tử ủng hộ IS ở châu Âu đang chuẩn bị tiến hành tấn công và nhóm khủng bố này vẫn đang kêu gọi thành viên đến gia nhập chúng ở Iraq và Syria. Hiện nay, số công dân châu Âu bỏ quê hương đi theo các tổ chức khủng bố ở Syria và Iraq khoảng 4000 đến 5000 người.