Mỹ cảnh báo công dân về mối đe dọa IS tấn công tại Ấn Độ

Đại Sứ quán Mỹ tại Ấn Độ đã đưa ra một cảnh báo an ninh, theo đó kêu gọi công dân Mỹ ở Ấn Độ cảnh giác sau khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng IS có kế hoạch tấn công Ấn Độ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: india.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/11, Đại Sứ quán Mỹ tại Ấn Độ đã đưa ra một cảnh báo an ninh, theo đó kêu gọi công dân Mỹ ở Ấn Độ tăng cường cảnh giác sau khi xuất hiện nhiều thông tin cho rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở quốc gia Nam Á này.

Cảnh báo của Đại Sứ quán Mỹ nhấn mạnh, thông tin từ truyền thông Ấn Độ trong thời gian gần đây cho thấy IS đang muốn tấn công các mục tiêu ở nước này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cảnh báo về mối đe dọa đang gia tăng tại những địa điểm người dân phương Tây thường lui tới như các nơi thờ tự, các khu chợ hay địa điểm tổ chức lễ hội.

Cơ quan này khuyến cáo công dân Mỹ cảnh giác cao độ, đồng thời có những biện pháp phù hợp để tăng cường ý thức an ninh.

Trong khi đó, Cơ quan điều tra quốc gia Ấn Độ (NIA) cho biết, một người đàn ông bị bắt hồi tháng trước ở Tamil Nadu và sau đó bị buộc tội khủng bố đã từng là một thành viên IS hoạt động tích cực tại Iraq./.