Mỹ bán xe thiết giáp Stryker phiên bản phòng không cho Ấn Độ

Báo VOV
Gốc

Chính phủ Mỹ đã cung cấp xe chiến đấu bọc thép Stryker với biến thể phục vụ nhiệm vụ phòng không cho quân đội Ấn Độ.

Phiên bản này có thể được triển khai ở các khu vực có độ cao lớn để đối phó với máy bay của đối phương. Thông tin này đã được các quan chức quốc phòng Ấn Độ khẳng định.

Xe chiến đấu bọc thép Stryker. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ)

Xe chiến đấu bọc thép Stryker. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ)

Tại Đối thoại 2+2 cấp Bộ trưởng Quốc phòng, Ngoại giao giữa hai nước vừa qua, phía Mỹ cũng đề nghị Ấn Độ hợp tác sản xuất các phương tiện quân sự này.

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ thúc đẩy việc bán hệ thống Stryker cho Ấn Độ và đã đưa ra vấn đề này tại một số cuộc họp cấp cao gần đây giữa hai nước. Ấn Độ đang xem xét đề xuất này nhưng chưa đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào liên quan.

Đề xuất của Mỹ được đưa ra vào thời điểm ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực phát triển phương tiện chiến đấu bọc thép. Ấn Độ cũng đã triển khai một số xe bọc thép này ở các khu vực biên giới như tại vùng lãnh thổ liên bang Ladakh để đối phó trước các tình huống khẩn cấp dọc biên giới.

Các doanh nghiệp Ấn Độ, bao gồm Bharat Forge và Tata cũng đã chế tạo các hệ thống và cung cấp cho lực lượng quân đội để triển khai ở các khu vực tiền phương.

Dũng Hoàng/VOV-New Delhi

Nguồn VOV: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/my-ban-xe-thiet-giap-stryker-phien-ban-phong-khong-cho-an-do-post1062389.vov