Mỹ bắn hạ máy bay Syria, Australia lập tức dùng biện pháp đề phòng

Truyền thông Australia đưa tin, Lực lượng Quốc phòng Australia đã tạm thời ngừng chiến dịch tấn công của tại Syria như một biện pháp đề phòng sau khi Mỹ bắn hạ một chiến cơ Syria gần Raqqa.

Tờ The Canberra Times dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Australia cho hay, Australia đã ngừng chiến dịch không kích Syria sau khi một máy bay Mỹ bắn hạ 1 máy bay quân sự Syria , thúc đẩy Nga ngừng kênh ngăn chặn sự cố và một thông báo rằng các mục tiêu trên không sẽ bị theo dõi ở phía Tây Euphrates.

Mỹ bắn hạ máy bay Syria, Australia lập tức dùng biện pháp đề phòng - Ảnh 1

Một máy bay Su-22 của Syria tại căn cứ không quân ở tỉnh Homs.

"Như một biện pháp đề phòng , chiến dịch tấn công của Lực lượng Quốc phòng Australia tại Syria đã tạm thời ngừng lại", báo cáo của Bộ Quốc phòng Australia có đoạn viết.

Hôm 18/6, một chiến đấu cơ Mỹ đã bắn hạ một máy bay ném bom Su-22 của Syria gần thành phố Raqqa. Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu cho biết, máy bay Syria đã tấn công các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), và liên quân đã bắn hạ máy bay Syria như một phần của việc "phòng vệ tập thể của lực lượng liên quân".

Hôm 19/6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã dừng việc sử dụng một kênh thông tin quan trọng nhằm tránh xung đột giữa Mỹ và các lực lượng Nga ở Syria sau vụ tấn công này.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, bất cứ đối tượng nào trên không ở phía Tây sông Euphrates sẽ trở thành mục tiêu theo dõi của Nga.

NM (Theo Sputnik)