Mỹ bác bỏ tin đồn về cuộc gặp bí mật giữa đặc phái viên của Tổng thống Mỹ với tướng Iran

Mỹ bác bỏ việc đặc phái viên của Tổng thống Mỹ đã gặp một số tướng lĩnh quân đội cấp cao của Iran để thảo luận về vấn đề Iraq

Ảnh: AFP

RIA Novosti ngày 16.9 dẫn nguồn tin từ đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Charles Cole cho biết, Mỹ bác bỏ tin trên các phương tiện truyền thông khi cho rằng, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về các vấn đề liên minh chống lại nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo IS đã gặp tướng lĩnh quân đội cấp cao của Iran để thảo luận về vấn đề Iraq.

"Chúng tôi nhận thấy thông tin trên trên truyền thông sai sự thật khi cho rằng đặc sứ của Tổng thống, ông Brett McGurk và Tổng thống Iran đã gặp gỡ và thảo luận về sự hình thành của chính phủ mới của Iraq. Đây là tin giả (fake news), thực tế, không có cuộc họp đó", ông Cole tuyên bố.

Được biết, hồi tuần trước, Mỹ cáo buộc Iran bắn phá lãnh sự quán của mình tại Basra và cố gắng tấn công đại sứ quán ở Baghdad.

Nhà Trắng đe dọa Iran sẽ phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng nếu các nhà ngoại giao Mỹ hoặc các phái bộ ngoại giao bị thương. Chính phủ Mỹ phản đối sự tăng cường ảnh hưởng của Iran tại Iraq và các nước khác trong khu vực.

Phong Lâm