Mỹ: 4 học sinh bị bắn bên ngoài hai trường học ở San Francisco

Truyền thông Mỹ đưa tin một vụ xả súng vừa xảy ra bên ngoài một trường trung học ở thành phố San Francisco, bang California trưa ngày 18-10 (giờ địa phương) khiến 4 học sinh bị thương, 1 người nguy kịch.

Mỹ: 4 học sinh bị bắn bên ngoài hai trường học ở San Francisco - Ảnh 1

Cảnh sát đang điều tra vụ xả súng tại trường trung học June Jordan, thành phố San Francisco ngày 18-10 - Ảnh: ABC News

Theo báo LA Times, Sở cảnh sát San Francisco thông báo một nữ sinh đang trong tình trạng nguy kịch, ba học sinh khác bị thương nhưng không quá nghiêm trọng.

Nữ sinh bị thương nặng có thể là mục tiêu chính của vụ tấn công, cảnh sát cho rằng vụ xả súng không phải ngẫu nhiên mà có chủ đích.

Các nạn nhân đã cố chạy vào trường sau khi bị bắn, trong khi bốn nghi phạm mặc quần jean sẫm màu, áo trùm đầu bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cảnh sát chưa biết liệu các hung thủ có phải là học sinh không, hiện vẫn chưa có ai bị bắt.

Trường trung học June Jordan bị phong tỏa sau vụ xả súng, vốn xảy ra vào giờ tan học, trong khi các nạn nhân được chuyển vào bệnh viện.

Xả súng đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ khi các vụ tấn công đẫm máu thường xuyên xảy ra gây bất an cho người dân.

Dân số Mỹ vào khoảng 315 triệu người, song có tới hơn 310 triệu khẩu súng đang được lưu hành trong xã hội mà không được kiểm soát. Thống kê cho thấy mỗi ngày tại Mỹ có tới 90 nguời chết do súng đạn

Dự luật kiểm soát súng đạn đã được chính quyền Tổng thống Barack Obama thúc đẩy trong thời gian qua, nhưng lại vấp phải phản ứng từ Quốc hội do phe Cộng hòa kiểm soát.

Theo Tuổi Trẻ