Murray lần đầu lên ngôi số 1 thế giới: 'Tôi rất hạnh phúc và tự hào'

Andy Murray đã trở thành tay vợt vĩ đại nhất nước Anh khi lần đầu tiên bước lên ngôi vị số 1 thế giới.

Murray lần đầu lên ngôi số 1 thế giới: 'Tôi rất hạnh phúc và tự hào' - Ảnh 1

Với việc đối thủ Minos Raonic bỏ cuộc ở bán kết Paris Masters vì bị chấn thương, Andy Murray đã chính thức trở thành tay vợt số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP mà không phải tốn một giọt mồ hôi nào. Nhà ĐKVĐ Wimbledon và mới đây là Olympic 2016 cuối cùng cũng nếm được hương vị người đứng vị trí số 1 thế giới sau quãng thời gian 12 năm thống trị của những Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic...

"Tay vợt số 1 thế giới" là thành quả xứng đáng với những nỗ lực của Murray trong suốt thời gian qua. Nếu tính trong năm nay, Murray giành 73 chiến thắng và gần đây nhất thì tay vợt 29 tuổi có đến 11/12 giải tham dự vào tới vòng chung kết.

Murray lần đầu lên ngôi số 1 thế giới: 'Tôi rất hạnh phúc và tự hào' - Ảnh 2

Ngay trước trận bán kết Paris Masters gặp Milos Raonic, Murray chỉ cần một trận thắng nữa là lên ngôi số 1 nhưng khi trận đấu chưa diễn ra thì Milos Raonic tuyên bố bỏ cuộc vì chấn thương. Ngay khi nghe quyết định này, tay vợt người Anh đã không thể ngăn được sự xúc động: "Ngôi vị số 1 đối với tôi không phải là chuyện của của tuần này hay tuần sau. Nó không phải một sớm một chiều mà có được mà đó là câu chuyện của nhiều năm làm việc và hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi hạnh phúc, tự hào và thỏa mãn vì cuối cùng cũng hoàn thành điều vô cùng khó khăn trong sự nghiệp của mình”, Andy Murray chia sẻ.

Tường Khánh