Murray dễ dàng thắng Bautista-Agut, vô địch Thượng Hải Masters

Murray không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại Bautista-Agut trong trận chung kết Thượng Hải Masters 2016 và trở thành nhà vô địch của giải đấu này.

Cả Murray và Bautista-Agut đều có phong độ tốt trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của giải, họ chưa từng thua một set nào ở Thượng Hải Masters 2016.

Trước khi bước vào trận chung kết, Murray từng vô địch Thượng Hải Masters vào các năm 2010 và 2011. Trong giải thi đấu năm nay thì anh đang có một phong độ hoàn toàn ổn định.

Murray dễ dàng thắng Bautista-Agut, vô địch Thượng Hải Masters - Ảnh 1

Andy Murray vô địch Thượng Hải Masters 2016. (Nguồn: Reuters)

Với thành tích vừa hạ gục tay vợt số 1 thế giới Djokovic, cơ hội giành chiến thắng của Bautista-Agut ở trận chung kết này là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên trước một đối thủ mạnh đã từng hai lần vô địch Thượng Hải Masters vào các năm trước thì sức ép lại càng nặng hơn với tay vợt này.

Với đẳng cấp chênh lệch thì kết quả trận chung kết đã được định đoạt sau 2 set đấu. Set đầu tiên, Bautista-Agut cầm giao bóng trước. Tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng tốt cho tới game 7, anh chỉ có thể giành được một điểm ở game này và nhanh chóng bị bẻ game. Murray đã tận dụng được cơ hội để bứt lên và giành chiến thắng.

Sang set thứ hai giữa hai tay vợt cũng có màn đeo đuổi tỷ số và Muray cũng không bảo vệ được game khi cầm giao bóng trước. Nhưng ngay sau đó, Bautista-Agut, dù nhanh chóng đòi break nhưng tay vợt này thi đấu không ổn định, anh thua liền bốn game trong đó mất thêm hai break và nhìn đối thủ thắng nhanh 6-1 ở set hai.

Đây là lần thứ ba, Murray đăng quang ở Thượng Hải Masters.

Tuyết Nhung