Mượn xe bạn đi chơi game rồi mang đi cầm cố 'nhiều tập'

Mượn xe của bạn đi chơi game dẫn đến bị thua 6 triệu đồng, đối tượng đã lấy xe của một người bạn này đem thế chấp để trả nợ.

Đối tượng Lưu Vũ Luân tại cơ quan công an.

Tin tức an ninh hình sự ngày 5/10, phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Cà Mau vừa bắt Lưu Vũ Luân (19 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) theo lệnh truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ từ cơ quan công an, ngày 4/2 vừa qua, Luân đến phòng trọ của của một người bàn ở Phường 8, TP. Cà Mau mượn xe mô tô hiệu Wave alpha biển kiểm soát 69C1- 36906 đi chơi game và được người bạn chấp thuận.

Sau khi mượn được xe, Luân điều khiển đến một tiệm game trên địa bàn TP. Cà Mau chơi game bắn cá dẫn đến bị thua 6 triệu đồng, không có tiền trả và đối tượng này đã lấy xe của bạn mang đi tiệm cầm thế chấp lấy 8 triệu đồng.

Sau cầm xe lấy số tiền nói trên, Luân trả cho chủ tiệm game 6 triệu đồng. Sau đó, Luân tiếp tục bán chiếc xe nói trên cho người khác với giá 9,5 triệu đồng rồi lấy tiền bỏ đi biệt tích.

Ngày 25/2, nạn nhân phát hiện Luân xuất hiện trên địa bàn phường 9, TP. Cà Mau nên báo công an. Tại cơ quan điều tra công an TP. Cà Mau, Luân thừa nhận hành vi của mình, nhưng sau đó lại tiếp tục bỏ trốn.

Đến ngày 5/8, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP. Cà Mau ra quyết định truy nã đối với Luân về hành vi nói trên.

Sáng ngày 4/10, lực lượng trinh sát của phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Cà Mau nhận được mạt báo, phát hiện Luân ở tại một cây xăng thuộc phường 5, TP. Cà Mau nên tiến hành bắt giữ đối tượng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý đúng theo quy định pháp luật .

Nguyễn Linh