Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt

CLB Arsenal đang rất khát khao danh hiệu vô địch Premier League thế nhưng muốn làm được điều này, đội bóng thành London phải thanh lọc sao xịt của mình.

Thiên Anh (TH)

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 1

David Ospina là một trong những thủ thành xuất sắc tại World Cup 2014. Thế nhưng ở CLB Arsenal, thủ thành này đang phải đóng vai "người thừa" tại Arsenal khi Cech thể hiện phong độ tuyệt vời. Ảnh sử dụng trong bài: Arsenal.com/ Dailymail.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 2

Không một tài năng nào muốn mãi làm kẻ “đóng thế” cả và Ospina cũng như vậy. Không nhiều khả năng anh sẽ ở lại Emirates mùa tới khi từng được cả Everton hay Fenerbahce liên hệ.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 3

Việc Arsenal quyết tâm theo đuổi “thần đồng” Ben Chilwell của Leicester City là một trong những bằng chứng cho thấy ngày Kieran Gibbs ra đi không còn xa.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 4

Ngay từ khi 19 tuổi, cầu thủ này được kỳ vọng sẽ trở thành "Ashley Cole mới". Nhưng cũng giống như phần lớn các tài năng khác, Gibbs đến nay chưa thể thoát khỏi cái mác "thần đồng".

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 5

Nhiều người ví Mathieu Flamini như một trái bom nổ chậm mỗi lần anh xuất hiện trên sân bởi với độ tuổi và phong độ hiện tại, cầu thủ người Pháp trở thành gánh nặng cho các pháo thủ còn lại.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 6

Yếu về cảm quan vị trí, tranh chấp kém và khả năng đọc tình huống không tốt, Flamini đã đi xuống quá nhanh trong vòng 1 năm qua và gần như sẽ rời London theo dạng tự do hè này.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 7

Mikel Arteta đã vắng mặt trong phần lớn mùa giải này vì chấn thương dài hạn, vị thế của thủ quân Pháo thủ do đó cũng giảm sút hẳn.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 8

Từng được Real Sociedad liên hệ để trở về La Liga mùa tới, Arteta có lẽ sẽ cân nhắc tương lai của mình khi hợp đồng giữa anh và Pháo thủ bước vào hạn chót tháng 6 tới.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 9

Tomas Rosicky chỉ chơi đúng 20 phút trong trận gặp Burnley ở FA Cup rồi sau đó tiếp tục dính chấn thương nặng, Tomas Rosicky gần như không có bất kỳ đóng góp đáng kể nào vào kế hoạch chinh phục danh hiệu của huấn luyện viên Arsene Wenger mùa này.

Muốn vô địch Premier League, CLB Arsenal phải thanh lọc sao xịt - Ảnh 10

Đó là chưa kể cầu thủ người Séc năm nay đã 35, không còn duy trì nền tảng thế lực sung mãn và có tiền sử chấn thương dày đặc.