Muốn thoát khỏi Aleppo, dân thường phải hối lộ 300 USD cho khủng bố

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khủng bố tại Aleppo không cho thấy dấu hiệu giảm tấn công vào các khu vực dân cư cũng như đoàn xe hỗ trợ nhân đạo. Chỉ có 12 người thoát khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát tại Aleppo vào hôm 29-10 vừa qua bằng việc trả khoản tiền hối lộ 300 USD.

“Vào đêm qua, 12 người Syria đã đến được với những quận an toàn qua các hành lang nhân đạo ở Al-Masharqa, tuy nhiên, họ đã phải bán đi nhiều vật dụng trong gia đình để trả cho khủng bố một số tiền tương đương khoảng 300 USD mỗi người. Đây là một con số vô cùng lớn cho những người đã sống trong vòng vây khủng bố vài năm qua”, đại diện Bộ quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay.

Muốn thoát khỏi Aleppo, dân thường phải hối lộ 300 USD cho khủng bố - Ảnh 1

Phiến quân tại Aleppo kiên quyết không đầu hàng hay rời thành phố

Phía Nga cho biết, họ chưa thực hiện bất kì vụ không kích nào tại miền đông Aleppo trong 13 ngày qua, trong khi liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành tới 9 vụ vào hôm 29-10. Ông Konashenkov đã gọi những vụ không kích này là “không phân biệt” khi nó được thực hiện ở rất nhiều nơi và còn có sự xuất hiện của máy bay ném bom chiến lược B-52.

Trước đó, Nga đã cáo buộc Mỹ ném bom vào những khu vực có nhiều dân thường sinh sống, bao gồm cả 2 trường học. Vào hôm 29-10, Lầu Năm Góc đã hứa sẽ điều tra thông tin về việc máy bay của họ vô tình phá hủy một trường học tại làng Tall Kayf vào 24-10.