Mượn Thai-League, Khemdee 'mắng' HLV đội tuyển Thái Lan rồi... xin lỗi

Được Ban tổ chức Thai-League chọn vào đội hình tiêu biểu Thai-League 2023-2024 nhưng không được lên tuyển, Jonatham Khemdee nặng lời với HLV Ishii là 'ông không có mắt'...

Trung vệ Jonathan Khemdee mang hai dòng máu Đan Mạch-Thái Lan vừa ví HLV Masatada Ishii của tuyển Thái Lan như... không có mắt. HLV Masatada Ishii vừa công bố danh sách 27 tuyển thủ Thái Lan chuẩn bị cho hai trận cuối cùng bảng C vòng loại World Cup 2026/Asian Cup 2027.

Tuy nhiên danh sách này lại không có trung vệ đang khoác áo Ratchaburi và thế là cầu thủ này... cay. Thai-League 2023-2024 vừa kết thúc, và Jonathan Khemdee có tên trong đội hình tiêu biểu toàn mùa giải Thai-League. Thế là có cớ để trung vệ 22 tuổi này nặng lời với chiến lược gia Nhật Bản của tuyển Thái Lan.

 Jonathan Khemdee cho rằng mình có tên trong 11 vị trí xuất sắc nhất Thai-League nhưng không được lên tuyển là HLV M. Ishii có vấn đề về mắt. Ảnh: B.P

Jonathan Khemdee cho rằng mình có tên trong 11 vị trí xuất sắc nhất Thai-League nhưng không được lên tuyển là HLV M. Ishii có vấn đề về mắt. Ảnh: B.P

Jonathan Khemdee viết trên dòng trạng thái của trang Instagram của mình: “Ông Masatada Ishii có mắt mà như mù, mắt ông để ở đâu khi tôi không được gọi vào đội tuyển Thái Lan. Ishii, ông có đi xem các trận đấu Thai-League không thế? Ishii, ông đang ở đâu?”.

Tuy nhiên khi dòng trạng thái này được Janathan Khemdee đưa lên thì lập tức gây bão, và hậu vệ 22 tuổi này đã nhận được "hàng rổ... gạch đá" cộng đồng mạng ném cho vì sự xấc xược, hỗn láo và xúc phạm HLV Nhật Bản.

Cuối cùng Jonathan Khemdee xóa dòng trạng thái trên và đưa ra lời xin lỗi toàn bộ cộng đồng mạng Thái Lan, fan hâm mộ và quan chức bóng đá Thái Lan cũng như HLV Ishii. Khemdee vin vào cớ là anh không hiểu tiếng Thái nên hiểu nhầm từ ngữ của câu chữ...dẫn đến những lời nói kém hay.

Jonathan Khemdee chuyển đến CLB Ratchaburi đá Thai-League từ Odense của Đan Mạch. Jonathan Khemdee cũng từng khoác áo U-23 Thái Lan đá SEA Games 2022 tại Việt Nam. U-23 Thái Lan vào chung kết và thua Việt Nam 0-1.

Jonathan Khemdee chơi không chắc chắn, hay phạm lỗi và thậm chí còn bị thẻ đỏ tại SEA Games 2022 hồi tháng 5. Mùa rồi Jonathan Khemdee ra sân đá 30 trận ở mọi mặt trận và ghi một bàn.

Đợt tập trung chuẩn bị đá hai trận cuối vòng loại World Cup 2026/Asian Cup 2027 bảng C, Thái Lan đến Trung Quốc làm khách ngày 6-6 sau đó quay về tiếp Singapore ngày 11-6. Mục tiêu của tuyển Thái Lan là phải đánh bại Trung Quốc chiều ngày 6-6 để có cơ hội vào giai đoạn 3.

Tuyển Thái Lan vắng mặt chốt chặn hay nhất là trung vệ Nicholas Mickelson vì chấn thương.

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/muon-thai-league-khemdee-mang-hlv-doi-tuyen-thai-lan-roi-xin-loi-post792859.html