Muốn sữa thơm ngát, mau ăn thìa là

Nhờ có thìa là, em được con bụ, chồng yêu.

Em sinh bé Cún đến nay cũng đã tròn 5 tháng. Không biết các chị em khác thế nào nhưng em là một người rất quan trọng hình thức. Dù công việc có bận đến mấy, bầu bí mệt mỏi đến đâu thì em cũng luôn cố gắng ăn mặc chỉn chu, ngay cả khi ở nhà cũng phải đẹp phải thơm.

Trong một lần cùng các chị em trong cơ quan đến thăm bầu đẻ, em đã rất ngạc nhiên khi vừa bước vào phòng đã thấy một mùi nồng rất lạ. Hỏi ra mới biết, mùi hoi hoi đó là đặc trưng của sữa mẹ. Các chị cùng phòng cứ trêu em ngố mãi, sắp sinh bé rồi mà chẳng biết gì. Em thì băn khoăn và lo lắng lắm vì sợ sau này sinh bé, sữa mình cũng có mùi như vậy liệu em bé có thích bú không? Chia tay các chị trở về nhà mà em cứ lấn cấn mãi câu chuyện ban chiều.

Tối hôm ấy sau khi cơm nước xong, em rụt rè hỏi chuyện mẹ chồng. Sau khi biết tâm sự của em, mẹ đã cười xòa và hứa chắc nịch “Con cứ yên tâm, mẹ có thần dược đây rồi”. Tuy đã ngoài 50 nhưng mẹ chồng em vẫn trẻ trung và tâm lý lắm, em tin mẹ nên cũng yên tâm phần nào

"Thần dược" của mẹ (ảnh minh họa)

Thấm thoắt cũng đã đến ngày “nhảy ổ”, em hạ sinh được một cô công chúa đáng yêu và xinh xắn. Đúng như lời hứa ngày nào, ngay khi mới sinh xong, mẹ chồng chuẩn bị ngay cho em một đĩa rau thìa là xanh ngắt và dặn ăn ngay khi nóng. Thìa là ăn luộc quả có hơi khó ăn các mẹ ạ, nhưng vì con em vẫn cố gắng ăn hết. Đều đặn mỗi ngày, để tránh ngán cho em, mẹ luôn thay đổi cách nấu nướng. Khi là thìa là luộc chấm xì dầu, khi là canh khoai môn nấu thìa là rồi thìa là xào nạc thăn… Mẹ chồng đã căn dặn em rằng sữa đặc hay loãng, thơm hay hoi phần lớn là do cơ địa của mỗi người nhưng ta hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng sữa nhờ thực phẩm. Mẹ cũng chú ý tránh nấu cho em những loại gia vị cay nồng như tỏi, ớt, ngũ vị hương hay cà ri.

Bài liên quan:

Rau thì là - 'thần dược' của mẹ thiếu sữa

Rau đay lợi sữa lắm chị em ạ!

Bột móng giò lợi sữa sau sinh

Ăn nhiều mướp đắng lợi sữa, đẹp da?

“Thần dược” thìa là quả nhiên đã phát huy công dụng, sữa em thơm ngát và đặc sánh. Ngày đến thăm em, ai ai cũng ngạc nhiên vì vào phòng bà đẻ mà không có tí mùi nào đâu nhé. Bé Cún chỉ ti mẹ hoàn toàn mà tháng nào cũng lên được 1,5kg. Ông xã cũng vì mê mẩn mùi sữa thơm của vợ mà cứ quẩn quanh ở nhà với hai mẹ con mãi chẳng rời. Em thực sự hạnh phúc và biết ơn mẹ chồng nhiều lắm.

Vậy là, món rau trước đây vốn em chỉ biết đến qua câu chuyện cổ tích vui nhộn “Sự tích thìa là” nay lại trở thành người bạn thân thiết trong mỗi bữa ăn của em các mẹ ạ. Em xin chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với các chị bầu sắp làm mẹ. Chúc các chị mẹ tròn con vuông, sữa về tràn trề thơm ngát