Muốn khai thác thông tin, báo chí Indo bị tuyển VN cho 'việt vị'

Năm lần bảy lượt có ý định khai thác thông tin, nhưng các tờ báo của Indonesia đều phải ra về tay trắng.

Kể từ khi đặt chân tới Indonesia, ĐT Việt Nam rất được truyền thông nước bạn quan tâm. Các phóng viên xứ Vạn đảo theo chân thầy trò HLV Hữu Thắng từ sân bay, nơi ăn nghỉ cho tới các buổi tập.

Mục tiêu của báo chí xứ Vạn đảo là khai thác thông tin từ các tuyển thủ “Những ngôi sao vàng”. Tuy nhiên, chúng ta năm lần bảy lượt làm họ thất vọng.

Tuyển Việt Nam chỉ tập nhẹ chiều 1/12.

Tối qua, tờ Goal phiên bản Indonesia viết: “Cuối cùng thì ĐT Việt Nam cũng có buổi tập đầu tiên tại sân phụ sân Pakansari. Thực tế, thầy trò HLV Hữu Thắng định rèn quân từ cách đó 1 ngày nhưng vì nhiều lý do, họ lại hủy.

16h chiều nay, Công Vinh và các đồng đội xuất hiện. Đáng tiếc, họ chỉ chú tâm vào các bài tập nhỏ, chơi trò chơi bóng ném rồi kết thúc. Tất cả diễn ra vỏn vẹn đúng một giờ đồng hồ”.

Tác giả bài báo sau đó nói tiếp về diễn biến cuối buổi tập, khi họ tiến tới các cầu thủ và ban huấn luyện Việt Nam với mong muốn phỏng vấn:

“Kết thúc buổi tập, chúng tôi đề nghị được hỏi đôi điều nhưng cả ban huấn luyện và các cầu thủ “Những ngôi sao vàng” đều từ chối. Một thành viên trong đội đáp rất nhanh: Phỏng vấn ư? Không phải hôm nay. Chúng tôi sẽ trả lời vào ngày mai.

Theo lịch thì đúng là như vậy, bởi sáng 2/12, buổi họp báo chính thức trước trận sẽ được tổ chức tại khách sạn Aston Luke, Sentul”.

Ở một diễn biến khác, trước thời điểm bóng lăn, nhiều thành viên trong đội hình Indonesia đã phát biểu trên báo giới để “nắn gân” đối thủ cũng như động viên tinh thần đồng đội.

Tiền vệ ngôi sao Evan Dimas Darmono vừa ca ngợi tuyển Việt Nam, vừa khẳng định quyết tâm giành chiến thắng:

“Các cầu thủ Việt Nam giống như những chiến binh. Họ có tốc độ và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi.

Hai đội từng gặp nhau cách đây chưa lâu, những thay đổi về mặt nhân sự của Việt Nam vì thế sẽ không nhiều. Chúng tôi rất muốn đả bại họ để bước vào trận chung kết. Tôi vẫn nghĩ đây là đối thủ chúng tôi có thể hạ gục. Việt Nam chỉ thắng Campuchia 2-1 ở vòng bảng mà thôi”.

Trần Anh

(Theo Goal)