Muốn có Cazorla, Arsenal phải chi 20 triệu bảng

(TT&VH Online)- Arsenal nhiều khả năng sẽ phải chấp nhận thất bại trong thương vụ với Santi Cazorla nếu Malaga nhất quyết yêu cầu mức phí chuyển nhượng 20 triệu bảng cho tiền vệ sáng tạo này.

Goal tiết lộ “Pháo thủ” đã đạt được thỏa thuận lương bổng với cá nhân Cazorla. Họ cũng sẵn sàng trả 15,6 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của tuyển thủ quốc gia Tây Ban Nha trong khi HLV Arsene Wenger muốn tăng cường sức sáng tạo cho tuyến tiền vệ của ông. Tuy nhiên, phía Malaga không hề muốn mất đi nhạc trưởng của mình. Dưới sự hậu thuẫn của những ông chủ Ả Rập giàu có, họ dự định sẽ đề nghị Cazorla một mức lương khổng lồ bất chấp những khó khăn tài chính CLB đang gặp phải. Phí giải phóng hợp đồng trị giá 45 triệu euro (35,3 triệu bảng) của anh cũng là một trở ngại cho Arsenal.

Cazorla đủ khả năng gánh vác tuyến giữa của Arsenal - Ảnh: Getty

Ông chủ của Malaga, Sheikh Abdullah Bin Nasser Al Thani, cũng đã cử người tới Tây Ban Nha để giải quyết dứt điểm những khoản nợ của CLB. Nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết Malaga rất tự tin trước khả năng giải quyết dứt điểm vấn đề nợ nần của mình.

Cazorla gia nhập Malaga với mức phí chuyển nhượng 19 triệu euro (14,8 triệu bảng) từ Villareal hồi năm ngoái. Anh chính là một trong 4 cầu thủ đã chính thức khiếu nại đội bóng vì những khoản lương chưa được thanh toán. Mong muốn của Cazorla là được chuyển tới một đội bóng lớn và có tình hình tài chính vững vàng hơn.

Bản thân chủ tịch Al Thani không phải là người đáng tin cậy nếu xét trên lịch sử các hoạt động trả lương và những lời hứa hẹn của ông. Ông chủ người Ả Rập quá bận rộn với công việc kinh doanh và dành rất ít sự quan tâm tới đội bóng. Trong khi đó, HLV Arsene Wenger không hề giấu diếm sự ái mộ dành cho Cazorla. Ông rất cần một mẫu tiền vệ sáng tạo như anh sau sự ra đi của Cesc Fabregas và Samir Nasri Hè năm ngoái. Wenger hi vọng mong muốn ra đi của Cazorla sẽ giúp Arsenal dễ dàng hơn trong việc chiêu mộ anh.

Ông chia sẻ: “Tôi sẵn sàng nói rất nhiều, nhưng không phải là về các hoạt động chuyển nhượng. Vì đội bóng đang có một kế hoạch quá mong manh và rất cần sự bí mật. Đội bóng đã mua về Giroud và Podolski. Tôi hi vọng chúng tôi cũng sẽ đưa Diaby và Wilshere, những người không thi đấu ở mùa trước, trở lại. Dù vậy, Arsenal chưa kết thúc hoạt động trên thị trường chuyển nhượng, chúng tôi vẫn sẽ mang về những cầu thủ mới.”

Vị trí tiền vệ sáng tạo của Arsenal hiện đang được đảm nhiệm bởi hai cầu thủ khá lớn tuổi, Mikel Arteta và Tomas Rosicky. Đó là lý do Arsenal tỏ ra rất quyết tâm trong thương vụ với Santi Cazorla.

Minh Chiến