Muôn chuyện đời thường bức xúc mà hầu như chủ quán net nào cũng gặp

Chủ quán net nào chắc chắn cũng đã từng gặp phải những trường hợp này dù chỉ một lần trong đời.

Nghề nào cũng vậy, ai mà chả muốn gặp được những điều may mắn, khách hàng thân thiện, nhẹ nhàng. Thế nhưng đời đâu phải như mơ, rồi cũng sẽ có lúc họ gặp phải những câu chuyện đau đầu, vấn đề khó khăn khó giải quyết như chủ quán net này vậy.

Muôn chuyện đời thường bức xúc mà hầu như chủ quán net nào cũng gặp - Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Đầu tiên là câu chuyện một người mẹ đến quán net tìm con mình, vừa đánh con vừa la làng đã khiến cho chủ quán net vừa đau vừa buồn “Đau vì nhìn em bé bị đánh, mình cảm giác là mình bị đánh. Và buồn vì sao cái nghề này, tất cả phụ huynh đều nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn”.

Không chỉ như vậy, mấy thành phần muốn chơi game, muốn nạp thẻ nhưng lại không muốn trả tiền cũng phần nào khiến nghề kinh doanh của chủ quán net thêm khó khăn hơn.

Muôn chuyện đời thường bức xúc mà hầu như chủ quán net nào cũng gặp - Ảnh 2

Làm net có nhiều chuyện bức xúc lắm cơ. Kể hoài cũng không hết luôn. Có những em học sinh, những người khách rất dễ thương. Họ vô chơi là ngồi im ru, chơi mấy tiếng đồng hồ rồi đứng lên im ru đi về, y như lúc họ đến, bấm bàn phím cũng không nghe một tiếng động.Thấy dễ mến vô cùng. Ước gì chỉ gặp những người khách lịch sự như thế. Nhưng cuộc đời không như là mơ phải không.

Chiều hôm qua có một phụ huynh đến quán nhà mình tìm con. Thằng bé học lớp 7 hay lớp 8 gì đó. Vừa bước vào quán thấy con chơi thì gào rú lên, nắm đầu bóp cổ thằng bé, vừa đánh vừa la làng, những câu gì thì chắc các bạn cũng từng được nghe rồi nhỉ. Lúc đó phòng máy mình đông người lắm, mình thì đang ngồi ở máy chủ, muốn đứng dậy can ra, mà thôi, kệ luôn, nhưng mình đau lắm, vừa đau vừa buồn các bạn ạ. Đau vì nhìn em bé bị đánh, mình cảm giác là mình bị đánh. Và buồn vì tại sao cái nghề này, tất cả phụ huynh đều nhìn mình với ánh mắt hình viên đạn.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILE và CỘNG ĐỒNG 360!

À, lúc phụ huynh và đứa bé đi về, thì mấy bạn thanh niên lớn ở trong quán vừa cười vừa nói rằng, chơi game thôi mà sao cũng làm dễ sợ vậy, sau này lớn lên nó đi hút hít, cá độ đá banh, thì không biết bà mẹ này sẽ như thế nào nữa. Mà công nhận từ bé đến lớn mình chưa từng thấy cái cảnh vừa đánh con, vừa gào thét như bị ai cắt cổ. Hình ảnh đó ám ảnh mình từ hôm qua đến bây giờ luôn.

Còn nữa, mình ghét cái thể loại, đã là hội viên mà không đưa tiền nạp trước, cứ ngồi tại chỗ kêu nạp, rồi chơi xong đi về luôn, tình cờ mình thấy kêu lại thì nói quên, cố tình quên thì có. Thậm chí lúc nạp tiền xong, mình đến bàn lấy tiền thì không muốn đưa, còn nạt nộ, nói là sợ bị giựt hả? Uh, thì đúng là sợ thật, vì chỉ dân cóc ổi mới như vậy. Đúng không các bạn? Mà mình kinh nghiệm rồi, đứa nào nó thiếu là nó sẽ đi quán khác chơi ngay”.

Muôn chuyện đời thường bức xúc mà hầu như chủ quán net nào cũng gặp - Ảnh 3

Ngành nghề nào rồi cũng có cái khó của nghề đó, người ngoài nhìn vào chắc hẳn sẽ nghĩ rằng làm chủ tiệm net chỉ cần ngồi một chỗ thu tiền nên rất nhàn hạ. Thế nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được, đâu ngồi yên vị một chỗ là yên ổn, bao nhiêu tiếng la hét, bao nhiêu ánh mắt hình viên đạn của các bậc phụ huynh dị nghị nhìn vào đó,...vô cùng áp lực.

Tuy vậy nhưng hiện nay lại xuất hiện khá nhiều quán net lớn nhỏ khác nhau, dù sao đi chăng nữa, nghề chủ quán net vẫn là một phần không thể thiếu trong xã hội.

>> Cộng đồng Ngôi Sao Thời Trang phẫn nộ về hành động phá hoại Mumu của game thủ

T.X

Theo infogame.vn