Muốn biết một người phụ nữ có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn vào điểm này là rõ

Một người phụ nữ biết tránh xa thị phi đã có thể giữ được phúc khí cho mình.

Phúc khí là sự may mắn, là điều mà ai trong cuộc sống cũng mong có được để hóa dữ thành an. Thế nhưng phúc khí không phải tự nhiên mà có, cũng chẳng phải là thứ có thể cưỡng cầu mà đắc được. Một người có nhiều phúc khí thường mang những đức tính tốt, đặc điểm nổi bật và có cuộc đời an yên.

Người xưa quan niệm rằng, khi ngồi thiền chỉ nên nghĩ đến bản thân, khi nói không xen vào chuyện người khác. Vì vậy để biết một người phụ nữ có nhiều phúc khí hay không, hãy nhìn vào những lời mà cô ấy nói.

Một lần nọ, nữ ca sĩ Lý Vũ Xuân của Trung Quốc tham gia một chương trình, người hâm mộ chen chúc để gặp bằng được cô và tặng cô một bó hoa. Theo thông thường, những nghệ sĩ sau khi nhận hoa đã trao sang tay trợ lý cầm hộ. Nhưng Lý Vũ Xuân không như vậy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một người bên cạnh hỏi cô: “Sao không để hoa cho trợ lý cầm?”

Lý Vũ Xuân trả lời: “Bởi vì tôi có thể tự xoay sở được, không cần phải thêm việc cho người khác”.

“Sao phải làm phiền người khác khi tôi có thể tự làm được?” – Chỉ một lời nói đó của nữ ca sĩ đã khiến rất nhiều người thêm cảm phục. Những người hâm mộ khi thấy bó hoa của mình được thần tượng cầm trên tay, trong lòng hẳn rất cảm động.

Trí tuệ cảm xúc của một người thể hiện rõ nhất bằng lời nói. Sự kết nối đáng quý nhất giữa người với người không gì khác, chính là một chữ “tình”.

Một người phụ nữ muốn được người khác yêu mến thì nên nói lời hay ý đẹp, tinh tế hòa nhã, hạn chế dùng lời nói làm vũ khí sát thương người khác.

Phụ nữ không cằn nhằn, không khoe mẽ là người phụ nữ giá trị

Có nhiều người phụ nữ thích phàn nàn và than thở về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Dù tâm họ có thể tốt đẹp, nhưng càm ràm quá nhiều sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy mệt mỏi.

Khi một người phụ nữ ngừng cằn nhằn, cô ấy sẽ sống an nhiên và hạnh phúc hơn.

Chỉ khi trầm lặng, một người mới có thể quan sát người khác một cách bình tĩnh, suy ngẫm về cuộc sống một cách khách quan và bao dung. Trầm tĩnh chính là điều làm nên giá trị của phụ nữ.

Người phụ nữ hay cười là người phụ nữ thu hút nhất

Đời là vô thường và mọi chuyện chỉ đến rồi lại đi, ta đâu cần bực bội hay hằn học. Bất kể là chuyện lớn hay nhỏ, hãy giữ cho mình tâm thái an nhiên và mỉm cười đối mặt.

Ở nơi làm việc, phụ nữ hay cười thường được khách hàng và đồng nghiệp quý mến, được nhiều người sẵn lòng giúp đỡ.

Ở tổ ấm, một người phụ nữ thích cười sẽ mang lại tia nắng ấm áp cho những người xung quanh. Con trẻ sẽ được tiếng cười của mẹ sưởi ấm và người chồng sẽ được nụ cười của vợ xoa dịu sau một ngày mỏi mệt.

Trong tình huống khó xử, nụ cười của người phụ nữ có thể “hóa gang thành ngọc” và khiến mọi điều khó chịu tan biến.

Trong nghịch cảnh, hãy mỉm cười với chính mình và nói lời động viên người khác, bóng tối trong lòng được xua tan và cuộc đời bạn sẽ bước sang một trang mới.

Cuộc sống chính là một tấm gương, khi bạn cười, đời sẽ cười với bạn. Khi bạn khóc, đời chỉ toàn là sầu buồn.

Là phụ nữ, đừng ôm bực dọc, đừng phí hoài thời gian để cau có hay nói lời sát thương. Khi đã quen mở miệng cười, cuộc đời cay đắng mấy rồi cũng dần ngọt ngào đượm vị.

Phụ nữ biết cẩn trọng lời nói sẽ bớt vướng thị phi

Phúc khí từ miệng, họa cũng từ miệng mà ra. Thời kỳ nào cũng có những phụ nữ thích bàn tán, “buôn dưa lê” về đời tư của người khác như một thú vui. Câu nói: “Chuyện này tôi chỉ nói với một mình chị, chị đừng nói với người khác” là nguyên nhân khiến mọi “bí mật” đều được bật mí, và câu chuyện đi càng ngày càng xa với muôn vàn phiên bản.

Khi nào nên nói và khi nào nên yên lặng, bạn nên phân định rõ để tránh rước thị phi về mình.

Theo Xe & Thể thao

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-biet-mot-nguoi-phu-nu-co-phuc-khi-hay-khong-chi-can-nhin-vao-diem-nay-la-ro/20230625090651960