Muối mặt vì cô vợ nói khoác, 'chém gió thành thần'

Nhiều lần tôi nghĩ, hay mình ly dị cô vợ nói khoác không chớp mắt đi nhưng nghĩ đến các con tôi lại không nỡ.

Hồi yêu nhau, tôi nhận ra tính vợ nói khoác mỗi khi gặp bạn bè hay hàng xóm. Nhưng lúc bấy giờ tôi chỉ nghĩ, đó là chuyện nhỏ, quan trọng nàng là người phụ nữ biết thu vén và chăm sóc gia đình.

Muối mặt vì cô vợ nói khoác, 'chém gió thành thần' - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Báo Phụ nữ.

Đến khi lấy nhau và có 2 đứa con, vợ tôi vẫn chứng nào tật ấy. Và đặc biệt sau khi sinh đứa thứ nhất, tính "chém gió" của vợ còn tăng lên gấp vạn lần. Có lẽ trước ấy khi yêu nàng còn giữ kẽ và tế nhị. Đến giờ, tôi cảm thấy vợ mình biến thành con người xa lạ.

Mỗi khi bạn bè đến chơi, chẳng hiểu sao tôi bỗng trở thành ông chồng thành đạt và giàu có. "Chồng tôi bây giờ lên chức trưởng phòng rồi. Anh ấy được sếp tín nhiệm là giảm đốc dự án". Đến khi cậu bạn cùng phòng làm việc kể, vợ cậu ấy nghe được bạn vợ tôi nói lại tôi mới chưng hửng người ra.

Đã thế, nàng còn khoe với bố mẹ vợ của tôi về những chuyến du lịch đắt đỏ hay trường học quốc tế hoành tráng của các con. Đến khi mọi người từ quê ra, ai cũng khen vợ chồng tôi tài giỏi, lắm của, nhiều tiền. Mà đâu ai biết rằng, với đồng lương ít ỏi, chúng tôi phải căn ke từng đồng.

Không chỉ tâng bốc về chồng, nàng còn cường điệu hóa các con lên. Với đứa nhỏ, nàng thường xuyên gọi điện về kể với họ hàng sự thần đồng của con. "Cu Bon nhà con bây giờ mới 3 tuổi, đọc vanh vách mọi thứ... Bé Na cô giáo bảo có năng khiếu ngoại ngữ, học tiếng Anh tốt sau cấp 2 sẽ đi du học."

Tôi nghe xong mà cảm thấy chỉ muốn độn thổ xuống vì kiểu khoe khoang của cô ấy. Đặc biệt, tôi chẳng muốn đưa vợ đi đâu cả, nhất là đến cơ quan tôi. Cô ấy như "cá gặp nước", nói liên tục về sự giàu có của gia đình cũng như sự chăm chỉ việc nhà của tôi. Hậu quả là tôi nhận được những lời khen và trêu đùa từ đồng nghiệp.

Mỗi lúc muối mặt vì vợ chém gió, tôi chỉ muốn ly dị vợ ngay lập tức.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Sự khác nhau giữa đàn ông và đàn bà.