'Mulan 2020': Lý giải nguyên nhân các ca khúc kinh điển không xuất hiện

Mặc dù việc không còn những ca khúc kinh điển trong 'Mulan' khiến khán giả tiếc nuối nhưng đây lại là việc làm vô cùng hợp lý.

Sau khi cho ra mắt teaser đầu tiên của Mulan 2020 (Hoa Mộc Lan), Disney đã khiến người hâm mộ vừa háo hức vừa… thất vọng. Họ háo hức vì tạo hình nữ tướng Hoa Mộc Lan của quá đẹp, háo hức vì bối cảnh phim hoàn toàn giống với đất nước Trung Hoa nhưng lại thất vọng khi thiếu đi những ca khúc quen thuộc đã trở thành bất hủ khi nhắc về phiên bản phim hoạt hình gốc. Tuy nhiên, theo như đại diện của Disney, sự thay đổi này là hoàn toàn hợp lý và có nguyên nhân.

(Ảnh: Variety)

Trong buổi phỏng vấn với Digital Spy, đại diện Disney chia sẻ: "Hãy nhìn vào thực tế cuộc sống, chúng ta không hề hát khi bước vào một cuộc chiến. Đó là lí do nhân vật Hoa Mộc Lan sẽ không hát như trong phiên bản hoạt hình. Đây là một câu chuyện thực sự và nghiêm túc, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến điều này".

Mặc dù nhân vật Hoa Mộc Lan sẽ không trực tiếp thể hiện những bài hát như trong phiên bản gốc nhưng Disney khẳng định vẫn có những giai điệu trong Mulan 2020. "Tất nhiên, các bài hát này thật sự tuyệt vời và chúng tôi có cách để lồng ghép chúng trong từng khung hình. Chúng tôi vinh danh những ca khúc kinh điển này theo cách riêng", đại diện Disney khẳng định.

(Ảnh: Bustlez)

(Ảnh: Inverse)

Ngoài ra, một trong những lí do khác khiến Disney quyết định loại bọ yếu tố "nhạc kịch" khỏi Mulan 2020 chính là do thị trường khán giả. Với phiên bản hoạt hình 1998, Disney mong muốn hướng đến đối tượng trẻ em, vì vậy những bài hát lồng ghép trong phim là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Disney lại nhắm đến thị trường Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Việc một nữ anh hùng lịch sử Trung Quốc liên tục hát trong khi chiến đấu dường như không phải một ý hay, đó chính là cách nhìn nhận của Disney.

(Ảnh: IGN)

Dù đã có nhiều sự thay đổi so với phiên bản hoạt hình nhưng chúng ta vẫn có thể khẳng định Mulan 2020 là một bộ phim được Disney đầu tư vô cùng kĩ lưỡng từ mặt hình ảnh đến diễn viên. Vì vậy, đây chắc chắn là một trong những bộ phim đáng được mong đợi nhất trong năm nay.

Mulan 2020 dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 25/3.

Theo Hà Linh/VTV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/-mulan-2020-ly-giai-nguyen-nhan-cac-ca-khuc-kinh-dien-khong-xuat-hien/20200116015717827