Mức lương 'khủng' của HLV Park Hang Seo vẫn kém xa HLV Thái Lan

Nếu so sánh với mức đãi ngộ mà 'đại kình địch' Thái Lan dành cho HLV đương nhiệm của họ là HLV Akira Nishino thì tiền lương HLV Park Hang Seo vẫn còn kém xa.

Sáng nay, HLV Park Hang Seo vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với VFF kèm theo mức lương được dự đoán là 50.000 USD/tháng. Đó là con số kỷ lục của một nhà cầm quân ở tuyển Việt Nam.

Dẫu vậy, nếu so sánh với mức đãi ngộ mà “đại kình địch” Thái Lan dành cho HLV đương nhiệm của họ là HLV Akira Nishino thì ông Park Hang Seo vẫn kém xa.

Theo thông tin từ truyền thông Thái Lan, FAT đã phải trả cho HLV Akira Nishino gần 1 triệu USD/năm, cho 3 năm nắm đội tuyển Thái Lan, tương đương với 82.000 USD/tháng.

Mức lương mà HLV Akira nhận được cũng là cao nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á từng được công bố, dành cho HLV một đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo nhận mức lương được dự đoán là 50 nghìn USD/tháng.

Tuy vậy, với con số 50.000 USD/ tháng ở bản hợp đồng mới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam như là HLV ngoại của ĐTQG nhận lương cao nhất mọi thời đại.

Để so sánh, người cũng ký hợp đồng sau chức vô địch AFF Cup như ông Park là HLV Calisto (vô địch năm 2018) nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng.

HLV Falko Goetz từng được đánh giá khá cao cũng chỉ được nhận 22.000 USD/tháng kèm theo nhà và xe. Trong khi đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản Toshiya Miura cũng chỉ có mức lương 15.000 USD/tháng.

Câu chuyện lương bổng từ lâu đã được coi là “tế nhị” trong việc ký kết hợp đồng mới giữa ông Park với bóng đá Việt Nam. Nhưng nhìn vào những thành tích mà vị chiến lược gia này mang lại trong thời gian qua, mức lương kỷ lục trên được xem là hoàn toàn xứng đáng.

Bảo Phương