Mục kích Hải quân đánh bộ Nga-Syria tập trận chung

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận chung giữa Hải quân Đánh bộ Nga và Syria hồi cuối tháng tư vừa qua vừa được công bố.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận chung giữa Hải quân đánh bộ Nga và Syria hồi cuối tháng tư vừa qua vừa được công bố trên trang Sputnik. Nguồn ảnh: Sputnik.

Cuộc tập trận bắn đạn thật diễn ra tại cảng Tartus, đây là một cảng quân sự nằm ở phía tây Syria. Đây cũng là cảng quân sự duy nhất phục vụ hậu cần cho Hải quân Nga trong khu vực biển Địa Trung Hải. Nguồn ảnh: Sputnik.

Một thỏa thuận ký kết nâng cấp sửa chữa và mở rộng cảng Tartus đã được ký kết giữa Nga và Syria từ ngày 18/1 đầu năm vừa rồi. Theo đó, quá trình cải tạo cảng quân sự Tartus sẽ được bắt đầu vào cuối năm nay và kéo dài trong khoảng 5 năm tới. Nguồn ảnh: Sputnik.

Hải quân đánh bộ Nga - Syria cùng tập bắn súng chống tăng RPG-7. Nguồn ảnh: Sputnik.

Cuộc tập trận diễn ra từ hôm 20/4, thế nhưng tới ngày 16/5 vừa rồi, trang tin Sputnik của Nga mới cho đăng tải những hình ảnh đầu tiên về cuộc tập trận chung này. Nguồn ảnh: Sputnik.

Cuộc tập trận bao gồm những bài tập về tác chiến phòng thủ, cảnh giới chống thâm nhập và tác chiến chống đổ bộ đường biển. Nguồn ảnh: Sputnik.

Lực lượng Quân đội Nga tác chiến cùng binh lính Syria trong khuôn khổ của bài diễn tập bắn đạn thật hôm 20/4 vừa rồi. Nguồn ảnh: Sputnik.

Binh sĩ Hải quân Syria sử dụng súng phóng lựu chống tăng để tiêu diệt mục tiêu di động trên biển. Nguồn ảnh: Sputnik.

Binh lính Syria bắn tỉa tiêu diệt mục tiêu trên biển dưới sự giám sát của lính Nga. Nguồn ảnh: Sputnik.

Buổi diễn tập đã kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày, rất có thể trong tương lai sẽ còn nhiều cuộc diễn tập hơn nữa giữa Quân đội Nga và Quân đội Syria với quy mô tăng dần. Nguồn ảnh: Sputnik.