Mua xe cũ Hyundai Creta giá dễ chịu nhưng có 3 'bệnh vặt' gây khó chịu

Với những người đang tìm mua xe cũ dưới 600 triệu đồng thì Hyundai Creta 2022 là lựa chọn đáng quan tâm. Tuy vậy, sau 2 năm lăn bánh, một số xe phát sinh vài 'bệnh vặt' cần lưu ý trước khi mua.

Còi xe hay bị trục trặc

Sự cố còi xe không quá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu, bực bội và nguy hiểm khi tham gia giao thông. Nhiều người dùng than vãn còi xe trên Creta hay bị trục trặc, bóp còi không kêu. Thậm chí có người dùng còn đánh giá còi xe Creta “quá cùi”, mới sử dụng được 4 tháng đã có vấn đề,…

Chủ xe Creta chia sẻ hiện tượng còi xe trục trặc trên hội, nhóm Facebook (Hội Hyundai Creta 2022 Việt Nam)

Việc khắc phục cũng khá đơn giản, người dùng chỉ việc mang xe đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa, thay thế nếu lỗi này đến từ phía hãng. Khi xe đã hết bảo hành, người dùng vẫn có thể mang xe đến các gara uy tín để thay thế còi xe.

Người tiêu dùng cũng cần trang bị thêm kiến thức, tránh thay loại còi có cường độ âm thanh quá lớn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và làm ô nhiễm âm thanh.

Nổi đèn báo lỗi động cơ (Check Engine)

Đèn báo lỗi động cơ báo trên bảng đồng hồ taplo hay còn được biết tới là “đèn cá vàng” thường gây hoang mang cho người sử dụng vì liên quan đến hệ thống truyền động của xe. Động cơ vốn rất quan trọng khi được coi là trái tim của xe ô tô. Đa phần đèn báo lỗi động cơ thường sẽ xuất hiện khi động cơ hoạt động không ổn định, có dấu hiệu hư hỏng,… Cũng có trường hợp đèn báo lỗi này là "báo ảo", người sử dụng thông thường sẽ không thể biết cách khắc phục.

Lỗi "cá vàng" trên Hyundai Creta (Hội Hyundai Creta 2022 Việt Nam)

Khi gặp hiện tượng này, tốt nhất nên mang xe vào xưởng dịch vụ gần nhất để được kiểm tra và xử lý. Các nhân viên kỹ thuật sẽ xóa lỗi nếu chỉ đèn báo ảo. Mặt khác, nếu có hư hỏng liên quan đến chi tiết động cơ, chúng ta cần phải thay thế hoặc xử lý mới xóa được hiện tượng nổi sáng "đèn cá vàng" này.

Không đề nổ được máy khi để qua ngày

Lỗi đề máy xe không nổ khi để qua ngày là một lỗi hiếm gặp trên Hyundai Creta, được người dùng chia sẻ lên hội, nhóm trên Facebook. Cụ thể, chủ xe Creta này không thể đề nổ máy xe khi để qua ngày (tắt đi bật lại liên tục khoảng vài chục lần có thể nổ được máy). Chủ xe đã mang vào đại lý để kiểm tra và được cho là không phải hỏng acquy. Tuy nhiên, phía hãng cũng không “bắt được bệnh” nên khuyến khích để xe lại kiểm tra sau.

Lỗi đề máy xe không nổ khi để qua ngày khá hiếm gặp (Hội Hyundai Creta 2022 Việt Nam)

Mặc dù rất ít trường hợp người dùng, chủ xe Hyundai Creta phản ánh về lỗi này nhưng người mua xe cũ cũng nên tìm hiểu về lỗi này cũng như cách xử lý để có hướng giải quyết hiệu quả nếu không may gặp trường hợp tương tự.

Võ Tâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/mua-xe-cu-hyundai-creta-gia-de-chiu-nhung-co-3-loi-vat-gay-kho-chiu-2270342.html