Mua xe 'chạy' phí trước bạ, Hyundai SantaFe chênh giá đến 80 triệu

  Do khan hàng, các đại lý đang bán Hyundai SantaFe chênh giá niêm yết từ 30-80 triệu đồng. Nhiều nơi không nhận cọc do sợ không kịp giao xe.

  Theo tìm hiểu của PV, ngay từ trước Tết Nguyên đán đến thời điểm hiện tại, mẫu xe Hyundai SantaFe liên tục trong tình trạng khan hàng tại các đại lý.

  Khách mua Hyundai SantaFe tháng 3/2022 chênh giá từ 30-80 triệu đồng so với giá niêm yết

  Nhân viên bán hàng tại Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết, nguyên nhân do cuộc khủng hoảng chíp toàn cầu khiến linh, phụ kiện lắp ráp xe khan hiếm, ngoài ra, nhu cầu mua xe của khách hàng thời điểm hiện tại khá lớn do muốn mua xe để "chạy đua" với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước của Chính phủ.

  Hiện các đại lý đang nhận ký chờ xe Hyundai SantaFe khá nhiều, thậm chí, với các khách hàng mong muốn được nhận xe trước ngày 31/5/2022 (thời điểm hết thời hạn giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp của Chính phủ) đặt cọc thời điểm này, các đại lý còn buộc phải từ chối do sợ không kịp giao xe cho khách.

  Cũng bởi khan hàng, tại các đại lý Hyundai đang bán SantaFe chênh giá khá nhiều so với giá niêm yết, dao động từ 30-80 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

  Tin liên quan

  Khách mua VinFast Lux SA2.0 tiết kiệm gần 463 triệu đồng

  Trong đó, phiên bản Tiêu chuẩn chênh giá 30 triệu đồng với động cơ xăng và 40 triệu đồng với động cơ dầu.

  Đối với phiên bản cao cấp đã được bổ sung thêm tính năng ga tự động thông minh (Smart Cruise Control), tự động giữ khoảng cách với xe phía trước từ tháng 1/2022 hiện bán chênh giá 60 triệu đồng với động cơ xăng và 80 triệu đồng với động cơ dầu.

  Sau chênh giá, khách hàng mua SantaFe phiên bản Xăng Tiêu chuẩn có giá 1.060 triệu đồng, phiên bản Dầu Tiêu chuẩn có giá 1.170 triệu đồng, phiên bản Xăng Cao cấp có giá 1.300 triệu đồng và phiên bản Dầu Cao cấp có giá 1.420 triệu đồng.

  Khoang cabin Hyundai SantaFe

  Dù giá bán chênh khá cao nhưng tại đại lý không có sẵn nhiều xe để khách hàng mua và nhận xe ngay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn việc chờ đợi với giá bán cao, điều này, đã chứng tỏ sức hút của mẫu D-CUV hàng đầu thị trường Việt.

  Hiểu Lam

  Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/mua-xe-chay-phi-truoc-ba-hyundai-santafe-chenh-gia-den-80-trieu-d544827.html