Mua vé đi tàu cánh ngầm để... tự tử

(Tin tức thời sự)-Trong trang mới nhất của cuốn sổ nhật kí của bà G, bà có tâm sự về bệnh tình của mình và đồng thời muốn tự tử vì ngại không muốn làm gánh nặng cho chồng con.

( Tin tức thời sự )-Trong trang mới nhất của cuốn sổ nhật kí của bà G, bà có tâm sự về bệnh tình của mình và đồng thời muốn tự tử vì ngại không muốn làm gánh nặng cho chồng con.

Lúc 11h10 hôm 11/11 bà Trương Cẩm G (54 tuổi, ngụ TP.HCM) đã bất ngờ nhảy xuống biển khi đang đi trên con tàu Petro 02 của hãng Petro Express theo hành trình từ TP.HCM về TP.Vũng Tàu, khu vực cách bến tàu cánh ngầm Vũng Tàu hơn 3km.

Ngay lập tức thuyền trưởng tàu Petro 02 báo cơ quan chức năng để tìm kiếm nạn nhân. Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cảng tàu khách Vũng Tàu đã huy động 3 canô ra hiện trường để tìm kiếm nạn nhân.

Sau khi nhảy xuống biển, nạn nhân bị nước cuốn trôi đến một ghe cá gần đó nên được người trên ghe cá cứu, vớt lên và bàn giao cho cơ quan chức năng dùng canô đưa vào bờ. Ngay sau đó, nhân viên của tàu cánh ngầm Petro 2 đưa nạn nhân vào Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu cấp cứu.

Điều đáng nói là trong trang mới nhất của cuốn sổ nhật kí của bà G, bà có tâm sự về bệnh tình của mình và đồng thời muốn tự tử vì ngại không muốn làm gánh nặng cho chồng con.

Cách đây không lâu, vào ngày 24/4 chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân (48 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau) cũng tự tử tại nhà riêng bỏ lại chồng và 3 đứa con đang ăn học.

Được biết, chị Nhân bị bệnh viêm dây thần kinh số 7, giật méo miệng, thêm suy thận, suy tim, mỗi ngày tốn tiền thuốc 140.000 đồng. Chị nghĩ rằng chết đi sẽ tiết kiệm được khoản này và còn được mọi người đi phúng điếu sẽ kiếm thêm được chút ít tiền nữa cho chồng con…

Con trai lớn của chị Nhân - thắp nhang bên bàn thờ người mẹ

Trước đó, chị Nhân đã làm đơn xin chi bộ ấp 5 (xã An Xuyên) cấp giấy chứng nhận hộ nghèo để đi vay tiền đóng học cho con nhưng không được. Bao gánh nặng: tiền học cho ba đứa con, tiền thuốc cho chị, tiền chi tiêu cho cả gia đình… dồn lên vai người chồng. Tự thấy mình là gánh nặng, ngay sau khi mất việc, chị đã nói với chồng là sẽ chết đi.

Và chiều 24/4, con trai út của chị đã phát hiện mẹ mình treo cổ chết trong phòng ngủ, bên cạnh là một bức thư tuyệt mệnh.

Trong thư chị viết : ‘Em bệnh, em biết không qua được căn bệnh này. Sống với anh hai mươi mấy năm trời toàn là khổ không. Lúc bệnh, không tiền trị bệnh than khổ, anh em vay hỏi tiền để trị bệnh mà không hỏi ai được đâu. Cuộc sống không lối thoát, đi đến con đường chết… Xin các cấp chính quyền ấp 5, vì hoàn cảnh gia đình quá khổ, mong các ông giúp cho chồng con tôi được sổ nghèo để sống ngày tháng còn lại trên đời”.

Huyền Trang (Tổng hợp)